Công ty niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Luân Đôn yêu cầu sự chấp thuận của FCA cho các dịch vụ tiền điện tử

Chi nhánh tiền điện tử Fibermode của Mode hiện là công ty tài sản tiền điện tử chính thức ở Vương quốc Anh, tuân theo các quy định AML đã sửa đổi của FCA.

Mode Global Holdings, một nhóm fintech được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán London, đã đảm bảo các phê duyệt quy định chính cho hoạt động tiền điện tử và fintech ở Vương quốc Anh.

Công ty đã thông báo hôm thứ Năm rằng Mode đã bảo đảm giấy phép Tổ chức tiền điện tử và đăng ký AMLD5 từ Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh.

Đăng ký AMLD5 đã được cấp cho chi nhánh tiền điện tử Fibermode Limited của Mode, thiết lập nó như một công ty tài sản tiền điện tử chính thức ở Vương quốc Anh, theo các quy định sửa đổi về rửa tiền, tài trợ khủng bố và chuyển tiền.

Đăng ký AMLD5 là một yêu cầu đối với các doanh nghiệp liên quan đến tiền điện tử ở quốc gia nằm trong phạm vi của các quy định về rửa tiền. Theo thông báo, Mode là công ty thứ năm đã nhận được đăng ký này cho đến nay kể từ khi FCA trở thành người giám sát AML chính thức của ngành công nghiệp tiền điện tử ở Vương quốc Anh vào tháng 1 năm 2020.

Cùng với AMLD5, công ty con của Mode là Greyfoxx Limited cũng đã có được giấy phép EMI, cho phép Mode cung cấp “một loạt các dịch vụ tài chính sáng tạo” cho cả doanh nghiệp và người tiêu dùng ở Vương quốc Anh, thông báo lưu ý.

Sau khi có được các phê duyệt quy định mới, Mode đang có kế hoạch mở rộng hơn nữa các dịch vụ tiền điện tử của mình, bao gồm việc ngừng cung cấp sản phẩm đầu tư được gọi là “Bitcoin Jar”. Sản phẩm nhằm mục đích cho phép khách hàng của Chế độ sử dụng Bitcoin (BTC) để tạo lãi suất BTC thay vì chỉ đơn giản là giữ nó trong ví hoặc trên sàn giao dịch.

Giám đốc điều hành của Mode, Ryan Moore, lưu ý rằng những phát triển về quy định mới cung cấp một bước tiến quan trọng trong sứ mệnh của Mode là mang đến một môi trường đáng tin cậy và được quy định. “Điều đó có nghĩa là chúng tôi hiện có khả năng mở rộng quy mô hoạt động và tiếp tục cung cấp các sản phẩm thanh toán sáng tạo cho khách hàng theo giấy phép EMI của riêng mình. Cả giấy phép EMI và đăng ký AMLD5 đều đảm bảo tính minh bạch trong kinh doanh, giám sát chặt chẽ và mang lại cho khách hàng sự tin tưởng vào sản phẩm của chúng tôi, ”ông nói.

Tin tức mới nhất được đưa ra ngay sau khi một thành viên của Quốc hội Anh chỉ ra những khó khăn lớn trong quá trình đăng ký các công ty tiền điện tử theo quy định AML của FCA vào cuối tháng 5. Bộ trưởng Kinh tế John Glen cho biết thêm rằng FCA đã không thể xử lý và đăng ký tất cả các đơn đăng ký theo thời hạn trước đó do một số lượng đáng kể các công ty không áp dụng các khuôn khổ kiểm soát AML mạnh mẽ cũng như tuyển dụng nhân viên phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan