Công ty môi giới Hồng Kông Futu tạm dừng hợp đồng tương lai tiền điện tử vì các vấn đề quy định

Các sản phẩm tiền điện tử phi tương lai như Grayscale Bitcoin Trust được cho là vẫn có sẵn trên Futu Securities.

Một công ty môi giới trực tuyến lớn có trụ sở tại Hồng Kông đã thông báo đã đình chỉ giao dịch hợp đồng tương lai tiền điện tử do những lo ngại về quy định.

Futu Securities, một trong những công ty môi giới giao dịch lớn nhất ở châu Á, đã ngừng hỗ trợ các hợp đồng tương lai tiền điện tử và các dịch vụ giao dịch để đáp ứng các yêu cầu quy định, ấn phẩm tài chính Trung Quốc Sina Finance đưa tin hôm thứ Năm.

Dịch vụ khách hàng của nền tảng đã thông báo rằng việc tạm ngưng sẽ ảnh hưởng đến các hợp đồng chính bao gồm hợp đồng tương lai Bitcoin CME, một trong những hợp đồng tương lai Bitcoin (BTC) sớm nhất trên thế giới.

Nhóm dịch vụ khách hàng lưu ý rằng các sản phẩm tiền điện tử phi tương lai như Grayscale Bitcoin Trust và Osprey Bitcoin Trust sẽ vẫn có sẵn trên Futu.

Futu đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Cointelegraph. Được thành lập vào năm 2012, Futu Securities là một công ty đầu tư niêm yết trên sàn Nasdaq do ông trùm internet Trung Quốc Tencent hậu thuẫn. Công ty môi giới Future Holdings cung cấp dịch vụ quản lý tài sản ở các quốc gia như Trung Quốc, Hồng Kông và Hoa Kỳ. Người sáng lập và Giám đốc điều hành của công ty, ông Leaf Hua Li là một cựu nhân viên của Tencent.

Vào đầu tháng 6, các giám đốc điều hành của Futu đã thông báo về kế hoạch của công ty để mở rộng các dịch vụ tiền điện tử bên ngoài Trung Quốc trong bối cảnh Bắc Kinh mới bắt đầu đàn áp Bitcoin (BTC) và các loại tiền điện tử khác.

Huobi, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, hôm qua đã hạn chế các dịch vụ phái sinh tiền điện tử cho người dùng mới và người dùng hiện tại do lo ngại về cuộc đàn áp theo quy định của Trung Quốc. Tháng trước, các cơ quan quản lý Hồng Kông được cho là đã chuyển sang lệnh cấm kinh doanh bán lẻ ở Hồng Kông sau những đồn đoán trong thời gian dài về một lệnh cấm có thể xảy ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan