Công ty khởi nghiệp Fintech châu Phi Chipper kiếm được 100 triệu đô la – Giám đốc điều hành nói không có dịch vụ tiền điện tử cho Nigeria

Chipper Cash, một công ty fintech châu Phi chuyên hỗ trợ các khoản thanh toán xuyên biên giới, gần đây đã đóng vòng tài trợ Series C trị giá 100 triệu đô la. Dẫn đầu trong vòng gọi vốn thứ ba của Chipper Cash trong vòng mười hai tháng qua là công ty đầu tư mạo hiểm (VC), SVB Capital. Công ty VC là một nhánh đầu tư của ngân hàng thương mại công nghệ cao của Hoa Kỳ, Ngân hàng Thung lũng Silicon.

Kỳ lân Fintech châu Phi mới

Những người tham gia đáng chú ý khác trong vòng Series C này bao gồm Deciens Capital, Ribbit Capital cũng như Jeff Bezos đã hỗ trợ Bezos Expedition. Sau khi kết thúc vòng tài trợ Series C này, Chipper Cash hiện đã huy động được tổng cộng 143,8 triệu đô la chỉ trong một năm. Do đó, một số nhà quan sát hiện ước tính giá trị của Chipper Cash là từ một đến hai tỷ đô la.

Đáng chú ý, với đợt tăng vốn này, Chipper Cash trở thành công ty fintech châu Phi mới nhất thu hút sự quan tâm của các công ty đầu tư mạo hiểm hàng đầu. Các công ty khởi nghiệp fintech châu Phi khác cũng nhận được sự hỗ trợ tương tự từ các công ty VC lớn bao gồm Flutterwave, Tymebank và O Pay.

Dịch vụ tiền điện tử và Cấm CBN

Chipper Cash huy động được số vốn đáng kể trong một khoảng thời gian ngắn khi nó mở rộng phạm vi sản phẩm mà mình cung cấp. Theo một báo cáo, công ty fintech hiện cung cấp các tùy chọn giao dịch tiền điện tử cũng như các giải pháp thanh toán kinh doanh khác. Báo cáo cũng trích lời Ham Serunjogi, Giám đốc điều hành fintech giải thích một số yếu tố thúc đẩy Chipper Cash thêm các dịch vụ mới. Anh ấy nói:

Cách tiếp cận của chúng tôi để phát triển sản phẩm và thêm sản phẩm dựa trên những gì người dùng của chúng tôi thấy có giá trị. Như bạn có thể tưởng tượng, tiền điện tử là một công nghệ đã được áp dụng rộng rãi ở Châu Phi và nhiều thị trường mới nổi. Vì vậy, chúng tôi muốn cung cấp cho họ sức mạnh để truy cập tiền điện tử và có thể mua, giữ và bán tiền điện tử bất cứ khi nào.

Tuy nhiên, Giám đốc điều hành giải thích rằng Chipper Cash hiện không cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử cho khách hàng của mình ở Nigeria. Ông trích dẫn chỉ thị chống tiền điện tử của Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN) là lý do duy nhất khiến công ty fintech không thể mở rộng các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử cho người Nigeria.

Serunjogi trong khi đó cho biết công ty của ông vẫn “mong chờ bất kỳ sự phát triển nào ở Nigeria cho phép nó được cung cấp tự do trở lại.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan