Công cụ tìm kiếm Trung Quốc chặn kết quả cho các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu

Việc nhập từ khóa cho các sàn giao dịch tiền điện tử Binance, OKEx và Huobi trên các công cụ tìm kiếm của Trung Quốc hiện không có kết quả.

Lập trường của Trung Quốc đối với giao dịch tiền điện tử phi tập trung dường như ngày càng trở nên cứng rắn hơn. Nhà báo Trung Quốc Colin Wu và trang tin tức tiền điện tử 8BTCNews đều tuyên bố rằng kể từ thứ Tư, kết quả tìm kiếm cho một số sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới không có kết quả.

Nhân viên của Cointelegraph ở Trung Quốc đã tự tìm kiếm các sàn giao dịch tiền điện tử trên các công cụ tìm kiếm và xác nhận rằng không thể truy cập được kết quả. Tuy nhiên, một tìm kiếm phức hợp chẳng hạn như “Học viện Binance” hoặc “Trung tâm nghiên cứu Huobi” dường như vẫn lọt qua các nhà kiểm duyệt.

Ảnh chụp màn hình hiển thị kết quả cho “Học viện Binance.” Nguồn: Nhân viên Cointelegraph ở Trung Quốc, ngày 9 tháng 6
Ảnh chụp màn hình hiển thị kết quả cho “Trung tâm nghiên cứu Huobi.” Nguồn: Nhân viên Cointelegraph ở Trung Quốc, ngày 9 tháng 6

Nếu tình hình vẫn tiếp diễn, đây có vẻ là bước mới nhất trong quá trình kiểm duyệt ngày càng tăng của Bắc Kinh đối với thông tin liên quan đến tiền điện tử thông qua phương tiện truyền thông xã hội. Vào thứ Hai, Weibo – dịch vụ tiểu blog giống Twitter của Trung Quốc với hơn 530 triệu người dùng hoạt động hàng tháng – đã tạm ngưng các tài khoản thuộc về nhiều người sáng tạo nội dung liên quan đến Bitcoin (BTC) và tiền điện tử phổ biến.

Colin Wu, hay Wu Blockchain trên Twitter, đã lưu ý rằng các tìm kiếm cho Binance, Huobi và OKEx không hiển thị cho người dùng Baidu và Sogou, hai công cụ tìm kiếm lớn của Trung Quốc. Ngoài ra, cả Wu và 8BTCNews đều cho rằng Weibo đã áp dụng các biện pháp cấm tương tự, trong đó Wu lưu ý rằng Zhihu – một tương tự như Quora – cũng đã thực hiện theo bước.

Các biện pháp kiểm duyệt chỉ là một phần trong nỗ lực của Trung Quốc nhằm hạn chế các hoạt động tiền điện tử khác nhau, bao gồm các chủ đề khai thác và gây quỹ, được coi là bất hợp pháp. Các lĩnh vực đang được nhắm mục tiêu bao gồm cung cấp dịch vụ của các tổ chức tài chính và thanh toán liên quan đến tiền điện tử và các nền tảng tài trợ mã thông báo có thể được sử dụng làm cổng chuyển tiền điện tử.

Việc đàn áp khai thác mỏ tập trung vào mối quan tâm của chính phủ về lượng khí thải carbon của ngành, đặc biệt là ở các khu vực như Nội Mông. Ít nhất ba công ty khai thác – BTC.TOP, Huobi và HashCow – đã thông báo rằng họ sẽ ngừng hoạt động ở đại lục.

Cho đến nay, đại diện từ các sàn giao dịch được nhắm mục tiêu đã không đưa ra bất kỳ thông báo công khai nào về các biện pháp kiểm duyệt phương tiện truyền thông xã hội rõ ràng.

Binance không thể đưa ra bình luận về tình hình nhưng lưu ý “rằng Binance hiện không tổ chức các hoạt động trao đổi ở Trung Quốc.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan