Concordium nhằm mục đích kết thúc kỷ nguyên ẩn danh trong ngành tiền điện tử

Các ngành công nghiệp tiền điện tử và blockchain cần phải tuân thủ các quy tắc để phát huy hết tiềm năng của chúng, Giám đốc điều hành Concordium nói.

Tính ẩn danh của Bitcoin (BTC) và các loại tiền điện tử khác là một chủ đề nóng trong không gian tiền điện tử. Mặc dù các giao dịch được mở để theo dõi trong một blockchain công khai, nhưng việc liên kết giao dịch với một người thực trong nhiều trường hợp sử dụng là một thách thức. Là một nền tảng lấy danh tính làm trung tâm, Concordium có một hướng đi khác bằng cách cung cấp sự minh bạch hoàn toàn.

“Đã đến lúc ngành công nghiệp blockchain phải tôn trọng các quy tắc chung của xã hội,” chủ tịch Concordium, Lars Seier Christensen cho biết trong một thông báo. Sự ra mắt của Concodium Blockchain đánh dấu sự kết thúc của kỷ nguyên ẩn danh, mờ mịt và thiếu minh bạch, ông nói thêm.

Được phát triển và cố vấn bởi các giám đốc điều hành hàng đầu và thành viên hội đồng quản trị từ các tập đoàn như Volvo, Ikea, Saxo Bank, MasterCard và những công ty khác, Concordium Blockchain và tiền điện tử GTU của nó sẽ ra mắt mạng chính vào ngày 9 tháng 6.

Theo bản phát hành, Concordium tin rằng những người tham gia đáng tin cậy đang tìm cách tham gia vào tiền điện tử và blockchain bị cản trở do thiếu môi trường thân thiện với quy định, điều này làm trì hoãn việc áp dụng rộng rãi hơn của ngành.

Nền tảng Concordium cung cấp “đảm bảo về quản trị và tính minh bạch, không ảnh hưởng đến quyền riêng tư”, thông báo viết. Người dùng có thể nhận dạng được và nguồn gốc của mọi giao dịch có thể theo dõi được để đáp ứng nhu cầu của các cơ quan quản lý toàn cầu.

Như Cointelegraph đã trình bày chi tiết trước đó, Concordium sử dụng quy trình hai bước để đạt được sự riêng tư mà không cần ẩn danh. Danh tính được xác minh thông qua các nhà cung cấp Biết khách hàng của bạn. Các nhà cung cấp danh tính lưu trữ dữ liệu cá nhân đằng sau tham chiếu ID người dùng, cấp chứng chỉ nhận dạng. Điều này sau đó được lưu trữ trên blockchain dưới dạng mã hóa.

Người thu hồi tính năng ẩn danh trên chuỗi có thể giải mã các chứng chỉ này để trích xuất ID người dùng. Điều này cho phép các chính phủ sử dụng mã nhận dạng với nhà cung cấp danh tính để tiết lộ dữ liệu trong thế giới thực, nhưng chỉ khi họ cung cấp các nhiệm vụ chính thức và cụ thể như lệnh của tòa án.

Giám đốc điều hành Concordium Lone Fonss Schroder nói: “Ngành công nghiệp này cần nhận ra rằng không có sự tin tưởng và chấp nhận thì không có gì cả. Cô ấy nói thêm:

“Kinh doanh toàn cầu dựa trên các quy tắc. Ngành công nghiệp blockchain và tiền điện tử càng sớm nhận ra nhu cầu chơi theo các quy tắc, thì tiềm năng đầy đủ của blockchain càng sớm được nhận ra ”.

Đầu năm nay, Concordium đã huy động được hơn 41 triệu đô la từ việc bán chiến lược và tư nhân, định giá công ty ở mức 4,45 tỷ đô la.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan