Chính thức Hà Lan kêu gọi cấm hoàn toàn Bitcoin

Một quan chức Hà Lan lập luận rằng Hà Lan phải cấm khai thác, giao dịch và nắm giữ Bitcoin vì nó không đáp ứng bất kỳ chức năng nào trong số ba chức năng của tiền và rất tiện cho tội phạm.

Trong khi El Salvador chấp nhận Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp, một quan chức Hà Lan đã thổi bay tiền điện tử, kêu gọi một lệnh cấm khẩn cấp.

Pieter Hasekamp, ​​Giám đốc Văn phòng Phân tích Kinh tế Hà Lan thuộc Bộ Kinh tế và Chính sách Khí hậu, đã xuất bản một bài luận có tựa đề “Hà Lan phải cấm bitcoin”.

Phù hợp với tiêu đề của bài luận, Hasekamp liệt kê một danh sách rộng rãi các lý do tại sao chính phủ Hà Lan phải thực thi lệnh cấm hoàn toàn ngay lập tức đối với việc khai thác, giao dịch và nắm giữ Bitcoin (BTC). Theo quan chức này, điều này có thể khiến giá giảm mạnh vì Bitcoin “không có giá trị nội tại và chỉ có giá trị vì những người khác có thể chấp nhận nó”.

Giám đốc điều hành đã trích dẫn một câu chuyện chống tiền điện tử phổ biến, cho rằng bất kỳ loại tiền điện tử nào đều không thể thực hiện bất kỳ chức năng nào trong ba chức năng của tiền như một đơn vị tài khoản, phương tiện thanh toán và lưu trữ giá trị. Ông cũng trích dẫn các lập luận chống Bitcoin phổ biến khác, chẳng hạn như lo ngại về bảo mật, rủi ro gian lận và lừa đảo, và cho rằng tiền điện tử là công cụ hữu ích cho các đối tượng tội phạm.

Hasekamp nói rằng Hà Lan đã bị tụt hậu so với các quốc gia đã chuyển sang “kiềm chế sự cường điệu của tiền điện tử” trong những năm gần đây. “Các nhà quản lý Hà Lan đã cố gắng thắt chặt giám sát các nền tảng giao dịch, nhưng không thành công. Văn phòng Kế hoạch Trung ương đã chỉ ra những rủi ro của giao dịch tiền điện tử trong năm 2018, nhưng kết luận rằng quy định chặt chẽ hơn là chưa cần thiết ”, quan chức này viết.

Trong bài luận của mình, Hasekamp đặc biệt chú ý đến luật Gresham, một nguyên tắc tiền tệ quy định rằng tiền tệ được định giá quá cao, hay còn gọi là “tiền tệ”, có xu hướng khiến một loại tiền tệ được định giá thấp hợp pháp hoặc “tiền tốt” ra khỏi lưu thông. Gọi Bitcoin là “tiền xấu”, Hasekamp lập luận rằng luật của Gresham có thể hoạt động theo cách ngược lại với Bitcoin:

“Tiền điện tử thể hiện tất cả các dấu hiệu của‘ tiền xấu ’: nguồn gốc không rõ ràng, định giá không chắc chắn, các hoạt động giao dịch mờ ám. […] Luật Gresham đã trở lại chưa? Không, ngược lại. Tiền điện tử không được sử dụng trong các giao dịch thanh toán thông thường. […] Tiền xấu biến mất khỏi lưu thông vì không ai muốn nhận nó nữa ”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan