Chỉ báo giá Bitcoin chính nhấp nháy ‘tín hiệu mua thứ năm trong lịch sử BTC’

Puell Multiple vừa lóe lên một tín hiệu mua lần thứ năm trong lịch sử của BTC, nhưng người tạo ra nó cảnh báo rằng tốc độ băm giảm và cuộc thanh trừng thợ đào của Trung Quốc là những yếu tố quan trọng cần xem xét.

Thị trường tiền điện tử nhận thấy mình đang ở trong trạng thái lạc quan thận trọng vào ngày 28 tháng 6 sau khi giá Bitcoin (BTC) tăng vọt nhanh chóng trên 35.500 đô la, làm dấy lên hy vọng rằng xu hướng tăng sẽ sớm tiếp tục.

Bất chấp động thái tăng giá, một số nhà phân tích đã cảnh báo rằng việc không đảm bảo mức đóng cửa hàng ngày trên ngưỡng kháng cự $ 35,000 là một dấu hiệu cho thấy các nhà giao dịch chỉ đơn giản là đóng các vị trí tại mỗi lần đột phá đến mức kháng cự, một dấu hiệu cho thấy có thể giảm thêm.

Theo David Puell, nhà phân tích trực tuyến và là người tạo ra Puell Multiple, chỉ báo này vừa đưa ra tín hiệu mua Bitcoin thứ năm trong lịch sử.

Puell Multiple tập trung vào phía cung của nền kinh tế Bitcoin, chủ yếu là các thợ đào Bitcoin và doanh thu của họ, đồng thời khám phá các chu kỳ thị trường từ góc độ doanh thu khai thác.

Nó được tính bằng cách chia giá trị phát hành hàng ngày của BTC (bằng USD) cho giá trị trung bình động 365 ngày của giá trị phát hành hàng ngày.

Phương trình Puell Multiple và hiệu suất lịch sử. Nguồn: LookIntoBitcoin.com

Như đã thấy trên biểu đồ ở trên, chỉ báo đo lường các khoảng thời gian mà giá trị hàng ngày của Bitcoin được phát hành đạt mức thấp nhất trong lịch sử, được biểu thị bằng hộp màu xanh lá cây hoặc các giá trị cao trong lịch sử, được nhìn thấy khi chỉ báo leo vào hộp màu đỏ.

Các trường hợp trước đây khi Puell Multiple chỉ ra cơ hội mua tốt bao gồm giữa năm 2018, khi giá BTC giảm xuống dưới 4.000 đô la vào giữa mùa đông tiền điện tử và một lần nữa vào tháng 3 năm 2020 khi giá sụp đổ do đại dịch Covid-19.

Nó cũng cung cấp cho các nhà giao dịch tín hiệu bán vào cuối năm 2017 khi giá BTC đứng đầu ở điểm cao nhất của chu kỳ đó, cũng như trong thị trường tăng giá Bitcoin năm 2013.

Cuộc thanh trừng của thợ mỏ dẫn đến sự sụt giảm lịch sử về lượng khai thác khoáng sản

Các cuộc đấu tranh gần đây đối với Bitcoin đã trở nên trầm trọng hơn bởi cuộc đàn áp khai thác ở Trung Quốc, khiến nhiều trang trại khai thác lớn phải đóng cửa và chuyển đến các quốc gia khác. Các nhà phân tích hiện kỳ ​​vọng sự sụt giảm khó khăn khai thác lớn nhất từ ​​trước đến nay khi hashrate lao xuống từ mức cao trong lịch sử.

Khó khăn khi khai thác bitcoin. Nguồn: Glassnode

Trong khi các thợ đào thường được xem là người bán bắt buộc do họ cần phải trang trải các chi phí cố định liên quan đến việc vận hành hoạt động khai thác, hành vi bán gần đây đã được theo sau bởi việc giảm giá 50%, có nghĩa là số BTC cần được bán gấp đôi bao gồm các chi phí tương tự trong fiat cũng như các chi phí gia tăng phát sinh do các công ty khai thác chuyển hoạt động của họ ra khỏi Trung Quốc.

Các nhà giao dịch thận trọng có thể tập trung vào thực tế là các trường hợp giảm đáng kể trong quá khứ của hashrate đã được theo sau bởi giá giảm, dẫn đến việc triển khai quỹ trong điều kiện thị trường hiện tại do dự.

Tỷ lệ băm Bitcoin trung bình so với giá. Nguồn: Glassnode

Mặc dù giá BTC đã có một số mức tăng vào ngày 28 tháng 6, Puell đưa ra lời cảnh báo rằng nên xem xét nhiều yếu tố và không nên sử dụng chỉ báo riêng lẻ để đưa ra quyết định giao dịch.

Puell nói:

“Tỷ lệ băm tuân theo giá và các yếu tố ngoại sinh khác, như chúng ta đã thấy rõ với tình hình Trung Quốc.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan