Các quốc gia nhỏ đang vượt qua trọng lượng của họ về mức tăng Bitcoin

Chainalysis đã theo dõi tổng số tiền thu được bằng đô la Mỹ của các nhà đầu tư Bitcoin vào năm 2020. So sánh quốc gia được rút ra từ phân tích lưu lượng truy cập web trên các sàn giao dịch tiền điện tử khác nhau.

Theo một báo cáo mới từ công ty phân tích tiền điện tử Chainalysis, các thị trường mới nổi dường như đang vượt quá sức nặng của họ khi đầu tư vào Bitcoin (BTC), cung cấp thêm bằng chứng về việc ngày càng được chấp nhận trên toàn thế giới, theo một báo cáo mới từ công ty phân tích tiền điện tử Chainalysis.

Một phân tích địa lý về lợi nhuận Bitcoin đã thực hiện cho thấy các nhà đầu tư ở Hoa Kỳ đã tạo ra lợi nhuận 4,1 tỷ đô la vào năm ngoái, cao hơn gấp ba lần so với người xếp thứ hai là Trung Quốc, Chainalysis cho biết. Mặc dù các nền kinh tế vững chắc như Nhật Bản, Vương quốc Anh và Đức ở gần đầu danh sách, nhưng một số quốc gia đang đầu tư nhiều hơn vào Bitcoin so với các chỉ số kinh tế truyền thống như tổng sản phẩm quốc nội.

Nói cách khác, GDP dường như không phải là một chỉ báo mạnh mẽ về việc ai đang tạo ra lợi tức đầu tư cao hơn vào Bitcoin.

Các nền kinh tế nhỏ hơn có một đại diện lớn về mức tăng Bitcoin đã thực hiện. Nguồn: Chainalysis

Một trường hợp nổi bật là Việt Nam, quốc gia xếp thứ 53 về GDP nhưng đứng thứ 13 về mức tăng Bitcoin thực tế. Ngân hàng Thế giới cho biết, việc quốc gia Đông Á chuyển hướng mạnh mẽ từ nền kinh tế kế hoạch hóa tập trung sang áp dụng các cải cách thị trường đã cho phép nước này giảm tỷ lệ nghèo từ hơn 70% xuống dưới 6% kể từ năm 2002.

Chainalysis cũng thu hút sự chú ý đến Cộng hòa Séc, Thổ Nhĩ Kỳ và Tây Ban Nha, lần lượt xếp hạng 54, 25 và 19 về GDP, nhưng tất cả đều nằm trong top 20 về mức tăng Bitcoin thực tế.

Thị trường tăng giá Bitcoin 2020–2021 bắt đầu vào tháng 10 năm ngoái, khi giá đã tăng từ khoảng 11.000 đô la lên hơn 29.000 đô la vào ngày 31 tháng 12. Giá của Bitcoin cuối cùng sẽ đạt đỉnh gần 65.000 đô la vào tháng 4 trước khi trải qua một đợt điều chỉnh mạnh.

Chainalysis có thể ngoại suy dữ liệu theo quốc gia cụ thể bằng cách phân tích lưu lượng truy cập web dựa trên vị trí trên các sàn giao dịch tiền điện tử khác nhau. Cointelegraph đã hỏi công ty phân tích làm thế nào họ có thể giải thích sự hiện diện tiềm năng của việc sử dụng VPN của người dùng trao đổi. Trong khi Chainalysis thừa nhận những hạn chế, công ty vẫn đứng trên cơ sở phân tích dữ liệu giao dịch nghiêm ngặt của mình, tuyên bố:

“Chúng tôi thừa nhận rằng có những hạn chế rõ ràng đối với việc sử dụng dữ liệu lưu lượng truy cập web, bao gồm cả việc sử dụng VPN và các sản phẩm khác có thể che dấu nguồn gốc địa lý của hoạt động web. Tuy nhiên, dữ liệu hình thành các xu hướng mà chúng tôi khám phá bao gồm hàng triệu giao dịch, vì vậy hoạt động này sẽ cần phải cực kỳ phổ biến để nó ảnh hưởng có ý nghĩa đến dữ liệu của chúng tôi. “

Báo cáo lặp lại những gì mà nhiều người đam mê tiền điện tử đã nói suốt – Bitcoin cung cấp cho các nhà đầu tư ở các thị trường mới nổi quyền truy cập không bị ràng buộc vào một tài sản có hiệu suất cao. Điều này đặc biệt quan trọng ở các khu vực đang đối mặt với lạm phát cao và chính phủ kiểm soát chặt chẽ hơn đối với tiền gửi và rút tiền ngân hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan