Các nhà quản lý quỹ đầu cơ châu Á ủng hộ tăng trưởng hơn Bitcoin: Khảo sát của Goldman Sachs

Một phần ba số người tham gia coi Bitcoin là tài sản đầu tư ít được ưa chuộng nhất.

Đầu tuần này, một cuộc khảo sát của Ngân hàng Mỹ cho thấy các nhà quản lý quỹ đầu cơ của Mỹ ủng hộ Bitcoin (BTC) hơn là công nghệ, nhưng một cuộc thăm dò của Goldman Sachs với các giám đốc đầu tư ở châu Á lại cho thấy một câu chuyện khác.

Goldman Sach Global Investment Research đã công bố một cuộc khảo sát mới thăm dò ý kiến của 25 giám đốc đầu tư từ các quỹ đầu cơ khác nhau ở châu Á. Kết quả cho thấy Bitcoin là lớp đầu tư ít được yêu thích nhất đối với 35% người tham gia.

Chiến lược gia Timothy Moe của Goldman Sachs đã viết: “Chúng tôi đã tổ chức hai phiên bàn tròn CIO vào đầu tuần này, với sự tham dự của 25 CIO từ các quỹ đầu cơ và dài hạn khác nhau. “Yêu thích nhất của họ là phong cách Tăng trưởng nhưng ít yêu thích nhất trên Bitcoin.”

Khảo sát của Goldman Sachs Global Investment Research. Nguồn: Bloomberg

Các đợt chào bán công khai ban đầu mới theo sau Bitcoin là phong cách đầu tư ít được yêu thích nhất với 25%.

Mặt khác, hơn một nửa (55%) ủng hộ đầu tư tăng trưởng, tức là đầu tư vào các công ty có mức tăng trưởng lợi nhuận mạnh mẽ. Tiếp theo là đầu tư theo kiểu giá trị (30%) – tức là tìm kiếm các tài sản được định giá thấp trên thị trường.

Trong khi kích thước mẫu thăm dò là nhỏ để tổng quát, cuộc thăm dò của Goldman Sachs hoàn toàn trái ngược với cuộc khảo sát gần đây từ Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ (BofA). Với phản hồi từ 194 nhà quản lý quỹ với tài sản trị giá 592 tỷ đô la đang được quản lý, cuộc khảo sát của BofA cho thấy đặt cược “Bitcoin dài” hiện là giao dịch đông đúc nhất trên tất cả các thị trường.

Theo khảo sát của BofA, “Bitcoin dài” thậm chí đã vượt qua giao dịch “công nghệ dài”, với gần 45% số người được hỏi ủng hộ tiền điện tử lớn nhất hơn công nghệ. Các giao dịch được xác định là đông đúc trong lịch sử đã báo trước một sự xuất hiện hàng đầu cho các thị trường tương ứng của họ, BofA lưu ý trong các nhận xét khảo sát.

Sau một tháng giảm giá, Bitcoin đã có một khởi đầu khó khăn cho tháng Sáu. Khi các thợ đào đã bán hơn 5.000 BTC trong tuần qua, Bitcoin đã giảm xuống dưới 33.000 USD lần đầu tiên kể từ ngày 23 tháng 5.

Thị trường tiền điện tử toàn cầu đã mất khoảng 500 tỷ đô la chỉ trong tuần này. Khoản lỗ hai tháng qua sau đỉnh điểm vào tháng 4 đã hoàn toàn xóa sổ tăng trưởng của quý trước trên thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan