Các nhà đầu tư bitcoin lạc quan hơn bao giờ hết mặc dù giá sụt giảm 50%: Khảo sát

Một cuộc khảo sát cho thấy các nhà đầu tư vẫn lạc quan về Bitcoin và các loại tiền điện tử khác bất chấp sự sụt giảm thị trường gần đây.

Mặc dù Bitcoin (BTC) và thị trường tiền điện tử rộng lớn đang trải qua một trong những sự cố tồi tệ nhất trong bộ nhớ gần đây, các nhà đầu tư dường như lạc quan hơn bao giờ hết về vận may tương lai của Bitcoin và một loạt các altcoin.

Đó là theo kết quả của một cuộc khảo sát đầu tư bán lẻ quý 2 do công ty tiền điện tử Voyager Digital thực hiện, đã thăm dò ý kiến ​​của 3.671 nhà giao dịch tần suất cao trên nền tảng Voyager.

Kết quả của cuộc khảo sát cho thấy 81% người được hỏi tin tưởng hơn vào tương lai của tiền điện tử, ngay cả sau đợt giảm giá dữ dội vào tháng 4 và tháng 5, khiến Bitcoin và các loại khác mất hơn 50% giá trị.

Nhiều đồng tiền kể từ đó đã phục hồi đáng kể, mặc dù thị trường vẫn chưa chắc chắn. Mặc dù vậy, 87% số người được khảo sát cho biết họ có kế hoạch tăng lượng tiền điện tử nắm giữ trong quý tiếp theo – mức tăng so với 80% những người đã nói như vậy trong quý 1.

Khoảng 39% số người được hỏi cho biết họ dự đoán giá Bitcoin sẽ giảm từ 56.000 đến 70.000 đô la vào cuối quý 3 năm 2021, trong khi 28% dự đoán giá Bitcoin từ 41.000 đến 55.000 đô la. Tỷ lệ người được hỏi tin rằng Bitcoin sẽ đạt mức giá 71.000 đô la là 18%, giảm so với con số 20% của cuộc khảo sát trước đó.

Đáng chú ý, hơn 9 trong số 10 người được hỏi cho biết họ nghĩ rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ cuối cùng sẽ phê duyệt Bitcoin ETF – một quỹ giao dịch trao đổi mà những người đề xuất tiền điện tử tin rằng sẽ tăng giá trị của Bitcoin thông qua việc đưa nó vào đầu tư tổ chức.

Trong số các altcoin mà những người được hỏi cho biết họ tăng giá nhất, Cardano (ADA) hóa ra lại là loại phổ biến nhất. Khoảng 55% cho biết họ lạc quan về Cardano so với bất kỳ loại tiền điện tử nào khác, với Dogecoin (DOGE) đứng thứ hai (11%), tiếp theo là Chainlink’s LINK (6%) và Polkadot’s DOT (6%).

Giám đốc điều hành của Voyager Digital, Steve Ehrlich cho biết thật đáng khích lệ khi thấy niềm tin tiếp tục vào thị trường tiền điện tử bất chấp sự cố gần đây. Ehrlich gợi ý rằng kết quả của cuộc khảo sát chỉ ra rằng hầu hết các nhà đầu tư coi sự sụt giảm gần đây của thị trường là một cơ hội mua hơn là một dấu hiệu tồi tệ hơn sắp xảy ra.

Ehrlich cho biết: “Thực tế là phần lớn các nhà đầu tư có quy mô mẫu lớn của chúng tôi tin tưởng hơn vào tương lai của tiền điện tử cho thấy cách mọi người xem sự biến động của May trong nhiều tài sản tiền điện tử như một cơ hội mua”.

“Phát hiện của chúng tôi cho thấy 87% nhà đầu tư đang tìm cách tăng lượng tiền điện tử của họ nắm giữ trong quý tới, tỷ lệ phần trăm cao hơn nhiều so với cuộc khảo sát cuối cùng mà chúng tôi thực hiện vào tháng 4,” ông nói thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan