Các ngân hàng Ấn Độ ngừng dịch vụ cho ngành công nghiệp tiền điện tử Sau khi làm rõ RBI

Một số ngân hàng Ấn Độ được cho là đã tạm dừng dịch vụ cho khách hàng giao dịch tiền điện tử mặc dù ngân hàng trung ương, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI), thông báo với họ rằng thông tư cấm không còn hiệu lực. Ngân hàng mới nhất tham gia vào cuộc cạnh tranh là IDFC First Bank.

IDFC First Bank đã trở thành ngân hàng mới nhất ngừng cung cấp dịch vụ cho các công ty tiền điện tử, Livemint đã báo cáo vào tuần trước, trích dẫn các nguồn trong ngành. Ấn phẩm đã chuyển tải:

IDFC First Bank trong tuần qua đã tạm thời ngừng các dịch vụ, vì nó đang thực hiện thẩm định nâng cao liên quan đến việc hỗ trợ ngân hàng cho các sàn giao dịch tiền điện tử.

Điều này theo sau RBI làm rõ với các tổ chức tài chính rằng thông tư tháng 4 năm 2018 cấm các ngân hàng cung cấp dịch vụ cho các doanh nghiệp tiền điện tử không còn hiệu lực và không nên được trích dẫn hoặc trích dẫn. Ngân hàng trung ương nói thêm rằng các ngân hàng có thể “tiếp tục thực hiện các quy trình thẩm định khách hàng” tuân thủ các quy định hiện hành.

Các ngân hàng khác đã giữ khoảng cách với khách hàng giao dịch tiền điện tử bao gồm Ngân hàng ICICI, Ngân hàng Có và Ngân hàng thanh toán Paytm, ấn phẩm lưu ý.

Ngân hàng HDFC và Ngân hàng Nhà nước Ấn Độ (SBI) cũng đã cảnh báo người dùng của họ trước những rủi ro khi giao dịch tiền điện tử, bao gồm cả bitcoin, do chúng không được kiểm soát.

Tuy nhiên, bitcoin và các loại tiền điện tử khác không bị cấm ở Ấn Độ, cả chính phủ và RBI đều xác nhận.

Chính phủ Ấn Độ vẫn đang nghiên cứu về một dự luật tiền điện tử. Nó được cho là đã được giới thiệu trong kỳ họp ngân sách của quốc hội nhưng không phải vậy. Bây giờ, có báo cáo về việc chính phủ thành lập một hội đồng chuyên gia để kiểm tra lại các khuyến nghị trong dự luật hiện hành, nhằm tìm cách cấm tất cả các loại tiền điện tử ngoại trừ những loại do RBI ban hành.

“Ngân hàng IDFC tham gia cùng một số ngân hàng được quốc hữu hóa khác đã đưa ra lập trường không phục vụ các công ty dựa trên tiền điện tử”, Sathvik Vishwanath, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của sàn giao dịch tiền điện tử Unocoin, được Livement trích dẫn cho biết. Anh ấy nói thêm:

Trong khi RBI đã làm rõ lập trường của mình rằng các ngân hàng có thể cung cấp dịch vụ sau khi họ thẩm định, thì việc các ngân hàng này rút lại chân của họ là điều hết sức điên rồ. Những loại phản ứng này cũng cảnh báo các nhà đầu tư tiền điện tử vì lý do sai lầm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan