Các công ty niêm yết, quỹ tín thác và ETP hiện kiểm soát gần 7% nguồn cung Bitcoin

Nhiều công ty giao dịch công khai đã thêm Bitcoin vào kho bạc của họ trong bốn tháng đầu năm 2021 so với toàn bộ năm ngoái. Nhưng nó sẽ tiếp tục?

BTC trị giá hơn 6,5 tỷ đô la – hoặc gần 1% tổng vốn hóa của tài sản tiền điện tử – được nắm giữ bởi 19 công ty niêm yết công khai. Thêm 5,75% vốn hóa thị trường của Bitcoin được nắm giữ bởi các sản phẩm giao dịch trao đổi và quỹ tín thác đóng.

Các số liệu được đưa ra trong một nghiên cứu mới của Nickel Digital Asset Management. 19 công ty được trích dẫn có giá trị vốn hóa thị trường tổng hợp hơn 1 nghìn tỷ đô la, với 13 công ty có trụ sở tại Bắc Mỹ, ba công ty đặt trụ sở tại Châu Âu và phần còn lại ở Thổ Nhĩ Kỳ, Hồng Kông và Úc. 17 công ty niêm yết khác đã mua BTC, tuy nhiên thông tin chi tiết về việc phân bổ của họ không có sẵn.

Nghiên cứu cho thấy rằng việc áp dụng tiền điện tử của các tổ chức đang gia tăng, với tám công ty niêm yết mua Bitcoin trong bốn tháng đầu năm 2021 so với bảy trong cả năm 2020.

Ngoài kho bạc của các công ty niêm yết, nghiên cứu đã xác định rằng 43,2 tỷ đô la BTC – tương đương gần 6% vốn hóa thị trường của Bitcoin – được nắm giữ bởi các ETP và quỹ tín thác.

Trong Hedgeweek, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Nickel, Anatoly Crachilov lập luận rằng sự kết hợp của cuộc khủng hoảng COVID-19 và các chính sách tiền tệ mở rộng từ các ngân hàng trung ương đã làm tăng nguy cơ giảm giá tiền tệ, nói thêm:

“Điều này, cùng với hướng dẫn lạm phát ngày càng tăng của Fed và một đống trái phiếu toàn cầu trị giá 18 nghìn tỷ đô la Mỹ ngày càng gia tăng, đã khuyến khích nhiều công ty cân nhắc việc phân bổ cho các tài sản thay thế”.

Nghiên cứu từ Nickel được thực hiện vào đầu năm nay, trước thời kỳ suy thoái gần đây, cho thấy việc phân bổ tiền điện tử của các tổ chức sẽ tiếp tục phát triển, với 81% các nhà quản lý tài sản châu Âu và các nhà đầu tư tổ chức cho biết họ kỳ vọng sẽ thấy sự gia tăng Bitcoin được nắm giữ trong số dự trữ của công ty.

Crachilov khẳng định xu hướng ngày càng tăng của các tổ chức phân bổ Bitcoin vào kho bạc của họ sẽ chế ngự sự biến động giá của tiền điện tử theo thời gian. “Việc tăng cường phân bổ bởi những người chơi tổ chức và doanh nghiệp quy mô lớn dự kiến ​​sẽ dẫn đến việc giảm sự biến động này theo thời gian, nhờ vào loại vốn dài hạn hơn, gắn bó hơn do những nhà đầu tư đó mang lại, cũng như một nhóm tiền điện tử có tính thanh khoản lớn hơn nhiều. hệ sinh thái, ”ông nói.

Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều đồng ý rằng các tổ chức đang chiến thắng một chút để tiếp cận với tiền điện tử, với nhà phân tích của JPMorgan, Nikolaos Panigirtzoglou khẳng định mức phí bảo hiểm gần đây được quan sát trên thị trường giao ngay so với giá tương lai cho thấy nhu cầu tổ chức đang suy yếu.

Theo BitcoinTreasaries, một lượng BTC trị giá 13,5 tỷ đô la nữa (1,8% nguồn cung Bitcoin) được giữ trong kho bạc của bốn công ty tư nhân – Block.One, The Tezos Foundation, Mt Gox và Stone Ridge Holdings Group.

Trang web cũng ước tính chính phủ Bulgaria đang sử dụng Bitcoin trị giá khoảng 8,5 tỷ đô la, trong khi chính phủ Ukraine sử dụng 1,8 tỷ đô la BTC.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan