Các công ty khai thác Bitcoin được niêm yết trên sàn Nasdaq kêu gọi Trung Quốc mở cửa cho khai thác xanh

Giám đốc điều hành của Canaan Inc đã kêu gọi một lệnh cấm khai thác ít bừa bãi hơn ở Trung Quốc.

Giám đốc điều hành của Canaan Inc được niêm yết tại Nasdaq, một công ty có trụ sở tại Trung Quốc chuyên về thiết bị khai thác Bitcoin (BTC), lập luận rằng lệnh cấm khai thác Bitcoin của Trung Quốc nên tạo điều kiện cho những người sử dụng năng lượng xanh trong một cuộc gọi hội nghị vào thứ Ba.

Zhang Nangeng nói rằng lệnh cấm khai thác Bitcoin bừa bãi đã không tính đến những lợi ích kinh tế tiềm năng có thể phát sinh từ việc khai thác năng lượng xanh. Zhang tuyên bố rằng khai thác mỏ có thể đưa ra giải pháp cho tình trạng dư cung điện ở một số vùng nhất định của đất nước, nơi giá năng lượng thấp đã thu hút các thợ mỏ.

“Những người khai thác vì lợi nhuận thích các khu vực có giá điện thấp cho thấy nguồn cung vượt quá cầu và có khả năng lãng phí năng lượng. Các công ty khai thác bitcoin cũng giúp tạo ra việc làm ở các vùng nghèo khó và đóng góp vào quỹ tài chính, ”Zhang nói.

Giá cổ phiếu của Canaan đã tăng 24% vào thứ Ba, tăng thêm 42% trong tuần. Giá cổ phiếu của Canaan tăng vọt trong khi công bố kết quả tài chính của công ty trong quý đầu tiên của năm, cho thấy sự tăng trưởng ngoạn mục kể từ thời điểm này vào năm 2020.

Doanh thu của công ty tăng 490% so với cùng kỳ năm trước, chủ yếu từ việc bán thiết bị khai thác ASIC. Công ty cũng ghi nhận thu nhập ròng 22,4 triệu đô la sau khi ghi nhận khoản lỗ ròng 5,9 triệu đô la vào năm trước.

Nangeng viết trong báo cáo hàng quý: “Hiệu suất tài chính của chúng tôi đã cải thiện đáng kể trong quý, nhờ sự phục hồi của giá Bitcoin, nhu cầu của khách hàng cao hơn về máy khai thác chất lượng và khả năng của chúng tôi tăng cường sản xuất và giao hàng máy khai thác,” Nangeng viết trong báo cáo hàng quý.

Sự gia tăng giá cổ phiếu của công ty thể hiện một sự thay đổi nhanh chóng sau khi nó giảm 41% trong suốt tháng trước trong bối cảnh giá Bitcoin giảm. Triển vọng kinh doanh của công ty dự đoán doanh số bán hàng sẽ tăng lên nhưng không cung cấp thêm hướng dẫn tài chính do sự biến động về giá trị của Bitcoin, điều này có tác động kích thích nhu cầu khai thác.

“Công ty nhận thấy rằng xu hướng giá Bitcoin hiện tại rất khó dự đoán và không thể đưa ra hướng dẫn tài chính do sự biến động giá của Bitcoin vào cuối tháng 5 năm nay,” báo cáo nêu rõ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan