Các công ty chuyển tiền do dự trong việc hỗ trợ BTC bất chấp luật đấu thầu hợp pháp ở El Salvador

Các công ty chuyển tiền hoạt động ở El Salvador dường như miễn cưỡng hỗ trợ Bitcoin mặc dù luật mới của quốc gia này quy định tài sản tiền điện tử là đấu thầu hợp pháp.

Mặc dù luật pháp được thông qua gần đây của El Salvador quy định Bitcoin là đấu thầu hợp pháp, các công ty chuyển tiền địa phương được cho là do dự trong việc áp dụng Bitcoin (BTC).

Phát biểu với Reuters, nhà phân tích công nghệ tài chính Kenneth Suchoski của Autonomous Research cho rằng các công ty chuyển tiền không có khả năng khởi động hỗ trợ cho Bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác cho đến khi được yêu cầu của khách hàng thúc đẩy, có khả năng gây ra bế tắc cho ngành thanh toán địa phương.

Ông nói: “Đối với Western Union và một số nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền khác, hãy nhớ rằng phần lớn khối lượng trong ngành chuyển tiền đang đi từ các thị trường phát triển đến các thị trường mới nổi cho những người – gia đình và bạn bè – hoạt động bằng tiền mặt.

Suchoski ước tính rằng ít hơn 1% lượng kiều hối xuyên biên giới toàn cầu được thực hiện bằng cách sử dụng tài sản tiền điện tử, nói thêm:

“Trong phạm vi bitcoin không được chấp nhận và không được chấp nhận rộng rãi, các nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền này vẫn sẽ có liên quan trong những năm tới”.

Công ty thanh toán toàn cầu MoneyGram International cũng nhấn mạnh thách thức của việc điều hướng cơ sở hạ tầng chưa phát triển tạo ra sự chênh lệch giữa tài sản tiền điện tử và tiền tệ fiat địa phương ở các nền kinh tế mới nổi.

“Chúng tôi đã xây dựng một cây cầu để kết nối bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác với tiền tệ fiat địa phương”, đại diện MoneyGram nói với Reuters và nói thêm:

“Khi tiền điện tử và tiền kỹ thuật số ngày càng nổi bật, rào cản cốt lõi đối với sự tăng trưởng hơn nữa là giá bật / tắt đối với tiền tệ fiat địa phương”.

Tháng trước, MoneyGram đã tiết lộ mối quan hệ đối tác với Coinme để cho phép người dùng mua và bán tài sản tiền điện tử bằng đô la Mỹ tại 12.000 địa điểm bán lẻ trên khắp Hoa Kỳ.

Suchoski cũng nhấn mạnh gánh nặng tuân thủ của việc hỗ trợ tài sản tiền điện tử cho các công ty thanh toán, lưu ý rằng chi phí tuân thủ hàng năm của Western Union đã tăng gần gấp đôi từ khoảng 100 triệu đô la lên 200 triệu đô la trong khoảng một thập kỷ qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan