Các công cụ khai thác Bitcoin đang hoạt động hiện không thể bán được người bán nhờ lợi nhuận tăng – Dữ liệu

Sự sụt giảm độ khó kỷ lục sắp tới có nghĩa là việc khai thác Bitcoin sắp thu được nhiều lợi nhuận hơn, trong khi tỷ lệ băm từ từ quay trở lại mạng lưới, Glassnode dự đoán.

Các công cụ khai thác Bitcoin (BTC) “không có khả năng gây áp lực lên giá BTC bằng cách bán tiền xu trong những tuần tới, dữ liệu mới cho biết.

Là một phần của báo cáo hàng tuần mới nhất, “The Week On-chain”, nguồn phân tích Glassnode đã tìm cách xoa dịu nỗi lo về việc bán tháo của một công ty khai thác lớn khác.

Độ khó làm rơi một món quà cho những người khai thác còn lại

Trong bối cảnh việc chuyển giao thiết bị khai thác đang diễn ra – và do đó, tỷ lệ băm của Bitcoin – ra khỏi Trung Quốc, những lo ngại đã xuất hiện về việc các thợ đào bán BTC để trang trải chi phí và thanh lý.

Với mức độ lớn của những thay đổi địa lý – chuyến đi của Trung Quốc đánh dấu sự thay đổi tỷ lệ băm lớn nhất trong lịch sử – các thợ mỏ có thể tạo ra áp lực bán bằng cách xử lý các đồng tiền có thể không di chuyển trong một thời gian dài.

Tác động tổng hợp của việc bán và tỷ lệ băm giảm mang lại “lợi nhuận kép” cho hành động giá của Bitcoin, làm giảm khả năng thu được hoặc thậm chí duy trì mức hỗ trợ đáng kể.

Biểu đồ chú thích số dư tường của thợ đào Bitcoin. Nguồn: Glassnode

Tuy nhiên, đối với Glassnode, tình hình dường như đã được kiểm soát. Những người khai thác đang trong quá trình vận chuyển, nó lưu ý, và những người vẫn đang trực tuyến phải đối mặt với một cơn gió lớn.

Điều này là do vào cuối tuần này, độ khó của Bitcoin sẽ giảm gần 25% – một lần nữa, mức giảm lớn nhất từ ​​trước đến nay – có nghĩa là khai thác Bitcoin sẽ mang lại nhiều lợi nhuận hơn cho những người khai thác còn lại.

Do đó, sẽ có ít động lực hơn để bán, vì những người tham gia mạng sẽ ở trong vòng xoáy lợi nhuận đi lên cho đến khi tỷ lệ băm bị thiếu trở lại và độ khó tăng lên.

“Câu đố khai thác Bitcoin khó hơn 23,6% mặc dù doanh thu tăng 154% trên cơ sở trung bình 7 ngày,” báo cáo giải thích.

“Vì một tỷ lệ rất lớn của hash-power hiện đang ngoại tuyến và đang chuyển tiếp, và việc điều chỉnh độ khó tiếp theo được ước tính là -25%. Do đó, những người khai thác vẫn hoạt động có khả năng thu được nhiều lợi nhuận hơn trong những tuần tới, trừ khi giá điều chỉnh thêm hoặc chuyển hash-power trở lại trực tuyến. ”

Glassnode nói thêm rằng các thợ đào có nhiều khả năng thanh lý số tiền tích lũy được theo thời gian như một phần của động thái này.

“Điều này phần lớn chỉ ra rằng các công ty khai thác đang hoạt động không có khả năng thực hiện việc bán bắt buộc quá mức … và do đó, có nhiều khả năng các công ty khai thác Trung Quốc thanh lý kho bạc là nguồn bên bán chiếm ưu thế,” nó kết luận.

Cơ hội tốn kém

Trong khi đó, một nguồn riêng biệt đã nhấn mạnh việc khai thác có thể sinh lợi như thế nào trong hoàn cảnh hiện tại.

Sử dụng dữ liệu đặt mức sử dụng năng lượng của Bitcoin vào khoảng 2,520 gigawatt-giờ mỗi giai đoạn khó khăn kéo dài hai tuần, nhà văn Hass McCook nhấn mạnh cơ hội lợi nhuận 75% mở ra cho những người khai thác có hoạt động và chi tiêu vốn cụ thể.

Nếu chi phí cao nhất là 20.000 đô la để khai thác 1 BTC, thì chênh lệch giữa chi tiêu đó và giá giao ngay, là 34.500 đô la vào thời điểm viết bài, là rõ ràng.

“Vì vậy, nếu chi phí để khai thác một đồng xu là khoảng $ 20k trong trường hợp tồi tệ nhất (có thể là gần $ 13-14k đối với các cửa hàng chuyên nghiệp hiện nay), bạn sẽ làm việc chăm chỉ như thế nào ngay bây giờ để đạt được 75% + lợi nhuận có sẵn cho bạn …? ” McCook kết luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan