Các cơ quan quản lý ở Vương quốc Anh, Nhật Bản đưa ra các cảnh báo về vấn đề Binance giữa sự sụp đổ đối với các sàn giao dịch tiền điện tử trái phép

Các cơ quan quản lý tài chính hàng đầu ở Anh và Nhật Bản đã độc lập đưa ra cảnh báo về việc Binance cung cấp dịch vụ trao đổi tiền điện tử cho cư dân của hai quốc gia mà không đăng ký với cơ quan quản lý theo yêu cầu của pháp luật.

Cảnh báo của Cơ quan quản lý Nhật Bản

Cơ quan quản lý tài chính hàng đầu của Nhật Bản, Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA), đã đưa ra thông báo cảnh báo cho Binance Holdings Ltd. và Giám đốc điều hành Changpeng Zhao vào thứ Sáu.

Thông báo nói rằng Binance đã cung cấp dịch vụ trao đổi tiền điện tử cho khách hàng Nhật Bản mà không cần đăng ký.
Theo quy định về tiền điện tử của Nhật Bản, các công ty muốn cung cấp dịch vụ trao đổi tiền điện tử ở Nhật Bản phải đăng ký với FSA.

Đây không phải là lần đầu tiên Binance nhận được thông báo như vậy từ FSA. Cơ quan quản lý đã đưa ra cảnh báo tương tự cho Binance vào tháng 3 năm 2018.

Vào tháng 5, FSA đã đưa ra một cảnh báo tương tự đối với Bybit Fintech Ltd. và Giám đốc điều hành của nó, Ben Zhou.

Cảnh báo của Cơ quan quản lý Anh

Cơ quan quản lý tài chính của Anh, Cơ quan quản lý tài chính (FCA), đã đưa ra cảnh báo người tiêu dùng trên Binance hôm thứ Bảy.

FCA tuyên bố: “Binance Markets Limited hiện không được phép thực hiện bất kỳ hoạt động được quy định nào mà không có sự đồng ý trước bằng văn bản của FCA… Công ty này là một phần của một nhóm rộng lớn hơn (Binance Group)… Nhóm Binance dường như đang cung cấp cho khách hàng Vương quốc Anh một phạm vi của các sản phẩm và dịch vụ thông qua một trang web, Binance.com. ”

FCA nhấn mạnh: “Không có pháp nhân nào khác trong Binance Group nắm giữ bất kỳ hình thức ủy quyền, đăng ký hoặc giấy phép nào của Vương quốc Anh để tiến hành hoạt động được quy định tại Vương quốc Anh.”

Binance không phải là công ty duy nhất cung cấp dịch vụ trao đổi tiền điện tử cho khách hàng ở Vương quốc Anh mà không đăng ký với cơ quan tài chính. Cơ quan quản lý cho biết:

Hầu hết các công ty quảng cáo và bán các khoản đầu tư vào tiền điện tử không được FCA cho phép.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan