Bóng tối của tiền điện tử bị phơi bày trong cuộc tấn công bằng ransomware

Các thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đã bày tỏ ý kiến ​​của họ về vấn đề sử dụng tiền điện tử trong các cuộc tấn công ransomware.

Các nhà lập pháp Hoa Kỳ đã cân nhắc về triển vọng cấm tiền điện tử như một giải pháp cho các cuộc tấn công ransomware đã xảy ra với các tổ chức Hoa Kỳ trong tháng qua và các ý kiến ​​dường như trái ngược nhau.

Đường ống dẫn nhiên liệu lớn nhất ở Mỹ đã bị ngừng hoạt động vào đầu tháng 5 khi tin tặc lây nhiễm vào mạng máy tính của Colonial Pipeline. Công ty đóng gói thực phẩm JBS cũng bị tấn công tương tự. Colonial Pipeline kể từ đó đã trả 4,4 triệu đô la tiền chuộc.

Thượng nghị sĩ Mark Warner đã giải quyết vấn đề này trong buổi Gặp mặt Báo chí của NBC News vào Chủ nhật, nơi mà phóng viên Chuck Todd nói với ông rằng việc cấm hoàn toàn tiền điện tử có thể hạn chế xu hướng ngày càng tăng trong đó những kẻ tấn công mạng đòi tiền chuộc bằng Bitcoin (BTC) và các loại tiền điện tử khác.

Warner không đồng ý rằng tiền điện tử nên bị cấm hoàn toàn, nói thêm rằng những điều tốt đẹp đã đến từ công nghệ sổ cái phân tán nhưng phần đen tối của nó hiện đang được phơi bày.

“Tôi có rất nhiều câu hỏi về tiền điện tử. Có một số điều tốt đẹp đến từ công nghệ sổ cái phân tán, nhưng chúng ta hiện đang nhìn thấy một số mảng tối […] và đó là lý do tại sao tôi tập trung nhiều hơn vào tính minh bạch, “ông nói.

Warner tuyên bố một số “hệ thống” tiền điện tử nhất định có thể đã bị các cơ quan chức năng xâm phạm nếu họ muốn. Tuy nhiên, ông cho biết việc dừng công nghệ sẽ chỉ đơn giản là chuyển hướng tội phạm sang các công nghệ khác nhau.

Warner cho biết: “Sự thật là có nhiều cách mà chúng ta có thể phá vỡ một số hệ thống này, nhưng […] nếu không có sự minh bạch nào đó của khoản thanh toán đó, kẻ xấu sẽ tìm cách khác để che giấu nó,” Warner nói.

Thượng nghị sĩ Roy Blunt đề nghị không nên để tiền điện tử hoạt động sau hậu trường của các hoạt động tội phạm, cho rằng tiền điện tử đã trở thành công cụ chính của những kẻ tấn công ransomware, do bản chất không thể theo dõi và dễ sử dụng của nó.

“Chúng tôi có rất nhiều yêu cầu về tiền mặt ở đất nước của mình, nhưng chúng tôi chưa tìm ra ở trong nước hoặc trên thế giới cách truy tìm tiền điện tử. Vì vậy, một, khá dễ dàng để làm. Mọi người hầu như luôn trả tiền chuộc. Có rất ít hậu quả. Và bạn không thể lần theo dấu vết của ransomware – lựa chọn thanh toán tiền chuộc ngay bây giờ. Và chúng tôi phải làm công việc tốt hơn ở đây, ”Blunt nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan