Bộ trưởng tài chính cho biết Hà Lan nên điều chỉnh tiền điện tử thay vì cấm nó

Bộ trưởng tài chính Hà Lan Wopke Hoekstra tự tin rằng việc giám sát hiệu quả hơn là cấm hoàn toàn tiền điện tử.

Bộ trưởng tài chính của đất nước này cho biết một lệnh cấm tiền điện tử không phải là giải pháp phù hợp cho Hà Lan sau khi một quan chức địa phương kêu gọi cấm hoàn toàn tiền điện tử.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hà Lan Wopke Hoekstra tuyên bố rằng Hà Lan nên điều tiết thị trường tiền điện tử thay vì cấm hoàn toàn công dân của mình sử dụng tiền điện tử, theo một báo cáo hôm thứ Sáu của hãng tin địa phương NU.nl.

Quan chức này vẫn thừa nhận những rủi ro nhất định liên quan đến thị trường tiền điện tử, được báo cáo rằng ông hiểu những lo ngại do Giám đốc Văn phòng Phân tích Kinh tế Hà Lan, Pieter Hasekamp nêu ra. Bộ trưởng nhấn mạnh rằng điều quan trọng là phải đảm bảo các quy tắc phù hợp cho các nhà cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số để giảm thiểu rủi ro xung quanh các vấn đề như rửa tiền.

“Quan sát của tôi bây giờ là giám sát hiệu quả hơn lệnh cấm hoàn toàn ở Hà Lan,” Hoekstra tuyên bố, đồng thời lưu ý rằng điều quan trọng là phải giám sát thị trường tiền điện tử ở cấp độ châu Âu.

Hoekstra cũng đề cập rằng ông đã đưa ra cảnh báo về những rủi ro liên quan đến tiền điện tử vào năm 2017, nhấn mạnh rằng các nhà đầu tư tiền điện tử nên nhận ra rằng việc đặt cược vào tiền điện tử là “hoàn toàn bằng chi phí và rủi ro của riêng họ”.

“Hiện tại điều đó đang diễn ra rất tốt, nhưng chúng tôi cũng đã chứng kiến ​​những mức giảm và đỉnh lớn trên đường đi,” Hoekstra cho biết vào tháng 11 năm 2017 chỉ vài tuần trước khi Bitcoin (BTC) đạt 20.000 đô la lần đầu tiên trong lịch sử vào tháng 12.

Như đã báo cáo trước đây, Hasekamp đã lập luận trong một bài báo hôm thứ Sáu rằng chính phủ Hà Lan phải thực thi lệnh cấm hoàn toàn ngay lập tức đối với việc khai thác, giao dịch và nắm giữ Bitcoin. Ông trích dẫn các lập luận chống tiền điện tử phổ biến, tuyên bố rằng tiền điện tử như Bitcoin không thể thực hiện bất kỳ chức năng nào trong ba chức năng của tiền như một đơn vị tài khoản, phương tiện thanh toán hoặc kho lưu trữ giá trị.

Một số nhà phê bình Bitcoin lớn nhất thế giới, chẳng hạn như nhà kinh tế học từng đoạt giải thưởng Nouriel Roubini, đã thừa nhận rằng Bitcoin có thể đóng vai trò như một kho lưu trữ giá trị, là một chức năng chính của tiền cùng với một đơn vị tài khoản và một phương tiện trao đổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan