Bitcoin giữ 34 nghìn đô la khi Bloomberg ví hỗ trợ 30 nghìn đô la với 4K đô la trong sự cố giá BTC năm 2020

Triển vọng dài hạn vẫn lạc quan, nhưng các nhà giao dịch không loại trừ khả năng chịu nhiều đau đớn hơn trước.
Bitcoin (BTC) đã duy trì mức hỗ trợ 34.000 đô la vào thứ Tư khi sự phục hồi từ mức thấp nhất trong sáu tháng cho thấy khả năng phục hồi đáng ngạc nhiên.

Biểu đồ nến 1 giờ BTC / USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView

Những người đầu cơ giá lên Bitcoin năm 2020 có những điểm tương đồng

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy BTC / USD ổn định vào thứ Tư sau một ngày biến động đáng lo ngại.

Vào thời điểm viết bài, Bitcoin đã đạt đến mức 34.500 đô la nhờ mức tăng hàng ngày, cao nhất là 15%.

Mặc dù hành động giá mới nhất không thuyết phục được mọi người rằng mức đáy đã ở, nhưng nó đóng khung mức giảm xuống còn 28.600 đô la như một sự kiện đầu cơ sau tin tức tiêu cực từ Trung Quốc tương tự như vụ tai nạn chớp nhoáng 30.000 đô la vào tháng 5.

Đối với Mike McGlone, chiến lược gia thị trường cấp cao tại Bloomberg Intelligence, có rất ít lý do để đánh giá lại quan điểm tăng giá dài hạn đối với Bitcoin.

Ông lập luận rằng 30.000 đô la chỉ giống như 4.000 đô la sau đợt giảm giá 60% vào tháng 3 năm 2020 – một “đường trên cát”.

Ông giải thích: “Việc bán Bitcoin xung quanh mức hỗ trợ tốt và mức giảm tương tự dưới hầu hết có nghĩa là khoảng 30 nghìn đô la trong năm nay chưa kết thúc tốt đẹp và nếu câu hỏi quan trọng lần này là liệu nó có gì khác biệt hay không, chúng ta sẽ thấy một thị trường tăng giá lâu dài hơn.

BTC / USD 30.000 USD so với 4.000 USD. Nguồn: Mike McGlone / Twitter

Wyckoff báo hiệu cho các nhà giao dịch kinh ngạc

Trong khi đó, trong số những tiếng nói thận trọng hơn, có nhà giao dịch nổi tiếng Rekt Capital, người vào thứ Tư đã rất quan tâm đến tiềm năng Bitcoin thực hiện mô hình Wyckoff tiêu cực để thoát ra khỏi xu hướng giảm.

“Nói tóm lại, nếu BTC mất cấu trúc hình nêm xu hướng giảm hiện tại này … BTC sẽ chuyển sang giai đoạn E của Wyckoff Distribution,” ông cảnh báo.

“Nếu $ BTC thoát ra từ đây và từ chối gay gắt từ vùng màu đỏ ở trên … Giai đoạn E cũng có thể nằm ở phía trước.”

Biểu đồ dự báo Wyckoff tiêu cực của Bitcoin. Nguồn: Rekt Capital / Twitter

Các nhà bình luận đã chia rẽ các nhà bình luận về việc Trung Quốc đàn áp hoạt động khai thác mỏ, động lực chính dẫn đến sự suy yếu giá hiện tại.

Trong một cuộc phỏng vấn với các phương tiện truyền thông chính thống, Saifedean Ammous, tác giả của The Bitcoin Standard và phần tiếp theo của nó, The Fiat Standard, lập luận rằng các thợ đào buộc phải chuyển khỏi Trung Quốc đang bán BTC mà nếu không họ sẽ nắm giữ, tạo thêm áp lực về giá.

Ông nói thêm rằng các đồng tiền liên quan có thể đã bị giam giữ trong một thời gian dài, làm tăng tâm trạng giảm giá khi các giám sát viên thu thập các chuyển động của các đồng tiền đã không di chuyển trong một khoảng thời gian đáng chú ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan