Bitcoin, đô la lao dốc trong khi S&P 500 phục hồi sau khi lạm phát của Mỹ đạt mức cao nhất trong 3 thập kỷ

Dữ liệu vào thứ Sáu cho thấy chi tiêu tiêu dùng cá nhân cốt lõi ở Mỹ lần đầu tiên tăng lên 3,42% so với cùng kỳ năm trước kể từ năm 1991.

Bitcoin (BTC) và đô la Mỹ giảm song song trong khi S&P 500 làm mới mức cao kỷ lục khi mở cửa vào thứ Sáu khi chỉ báo lạm phát ưa thích của Cục Dự trữ Liên bang tăng lên mức cao nhất trong gần ba thập kỷ.

Theo dữ liệu được chia sẻ bởi Văn phòng Phân tích Kinh tế Hoa Kỳ, Chi tiêu Tiêu dùng Cá nhân Chính của Hoa Kỳ (PCI) đã tăng 0,5% trong tháng 5, thấp hơn mức ước tính là 0,6%.

Tuy nhiên, chi tiêu đã tăng 3,4% so với cùng kỳ năm ngoái, mức cao nhất kể từ năm 1991. Cục Dự trữ Liên bang coi PCI cốt lõi là thước đo chuẩn để đánh giá lạm phát. Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đã chỉ ra rằng họ sẽ chịu đựng lạm phát trên 2% cho đến khi đảm bảo thị trường lao động phục hồi mạnh mẽ hơn.

Triển vọng lạm phát cao hơn đã thúc đẩy các cuộc biểu tình tăng giá đầy biến động trên các thị trường rủi ro vào năm 2020, bao gồm cả Bitcoin và thị trường chứng khoán Hoa Kỳ.

Bitcoin and the S&P 500 rallied in tandem against Fed’s expansionary policies. Source: TradingView

Các nhà đầu tư coi đây là nơi trú ẩn an toàn tốt hơn khi Fed quyết định giữ lãi suất gần bằng 0 và duy trì chương trình mua tài sản hàng tháng trị giá 120 tỷ đô la để ngăn chặn tác động của đại dịch coronavirus đối với nền kinh tế Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, chính sách của ngân hàng trung ương cuối cùng đã đẩy lợi suất trái phiếu của Hoa Kỳ xuống thấp hơn trong khi ảnh hưởng đến nhu cầu của đồng đô la trên toàn cầu, do đó chuyển các nhà đầu tư sang các lựa chọn thay thế trú ẩn rủi ro hơn, bao gồm cả Bitcoin.

Nhưng đồng tiền điện tử hàng đầu đã giảm giá sau các bài đọc PCI mới nhất, ám chỉ rằng các nhà đầu tư đã chọn bỏ qua câu chuyện trú ẩn an toàn của nó về những rủi ro liên quan đến lệnh cấm tiền điện tử mới nhất của Trung Quốc và trong bối cảnh có những suy đoán rằng Hoa Kỳ sẽ áp đặt các quy định nghiêm ngặt đối với toàn bộ lĩnh vực tiền điện tử.

Tỷ giá hối đoái BTC / USD đã giảm xuống mức thấp nhất trong ngày là 32.350 đô la sau khi tiếng chuông mở cửa ở New York vào thứ Sáu. Trong khi đó, Vàng, đối thủ trú ẩn an toàn hàng đầu của Bitcoin, đã ghi nhận mức tăng vào sáng sớm sau khi chỉ số CPI cốt lõi cao hơn, với hợp đồng vàng tương lai Comex tháng 8 giao dịch cao hơn 0,73% ở mức 1.789,70 USD / ounce trong phiên giao dịch buổi sáng.

Bitcoin giảm giá bất chấp dữ liệu lạm phát cao hơn. Nguồn: TradingView.com

Các nhà đầu tư cũng bỏ qua cái gọi là nơi trú ẩn an toàn nhất, đô la Mỹ. Kết quả là, chỉ số đồng bạc xanh so với rổ ngoại tệ giảm 0,33% xuống 91,525 trong phiên giao dịch sáng sớm thứ Sáu. Sau đó, nó đã phục hồi trở lại 91,749.

Alexander Vasiliev, đồng sáng lập và CCO của Mercuryo nói rằng nhu cầu đối với đồng đô la của các nhà đầu tư doanh nghiệp và bán lẻ sẽ vẫn yếu hơn trước triển vọng lạm phát cao hơn. Thay vào đó, họ thích phòng ngừa bằng các tài sản có tiềm năng khấu hao thấp hơn. Anh ấy đã giải thích:

“Mặc dù Bitcoin đã giành được lập luận là một tài sản phù hợp về mặt này, nhưng giá hiện đang sụp đổ của nó sẽ có lợi cho vàng hơn nhiều vào thời điểm như thế này, và do đó, các nhà đầu tư có thể ủng hộ vàng hơn là trước đây. số liệu lạm phát trên các loại tài sản sẽ được hiển thị rõ ràng hơn trong những ngày và tuần tới. “

Bitcoin cũng giảm do sự tập trung của các nhà đầu tư chuyển sang thị trường chứng khoán Phố Wall sau thỏa thuận kích thích mới nhất của Tổng thống Joe Biden trị giá 1T đô la. Chỉ số S&P 500 tăng 0,27% lên mức cao nhất mọi thời đại là 4.280,55. Nasdaq Composite tập trung vào công nghệ tăng 0,1%.

Tín hiệu hỗn hợp của Fed và Bitcoin

Francesco Sandrini, chiến lược gia đa tài sản cấp cao tại công ty quản lý quỹ Amundi, tuyên bố rằng chỉ số lạm phát sẽ tiếp tục tăng cao hơn trong những tháng tới. Trong khi đó, các thị trường sẽ phải vật lộn để tìm kiếm niềm tin về cách bảo vệ họ khỏi giá tiêu dùng cao hơn, đặc biệt là khi các quan chức Fed gửi các tín hiệu trái chiều về việc liệu lạm phát có nên dẫn đến chính sách tiền tệ thắt chặt hơn hay không.

Ví dụ, chủ tịch của Fed, Jay Powell, đã gọi những đợt lạm phát tăng đột biến gần đây trong nền kinh tế Mỹ, có thể quét sạch lợi nhuận dài hạn từ cổ phiếu và trái phiếu, về bản chất là “nhất thời”. Nhưng chủ tịch Fed St. Louis James Bullard hôm thứ Năm cho biết lạm phát có thể tiếp tục tăng trong các phiên tới.

Bộ dự báo kinh tế mới nhất của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang đã đi một hướng diều hâu khi nó đề xuất tăng lãi suất kép vào năm 2023. Do đó, Bitcoin đã giảm giá trước tin tức này.

“Chúng tôi vẫn không chắc chắn chính xác điều gì sẽ xảy ra với lạm phát trong 5 năm tới”, CoinShares, một công ty quản lý tài sản kỹ thuật số, lưu ý trong một báo cáo được công bố vào ngày 21 tháng 6.

Công ty cho biết thêm: “Nhưng chúng tôi xem việc bổ sung bitcoin và các tài sản thực khác là một biện pháp thận trọng để bảo vệ danh mục đầu tư khỏi nguy cơ lạm phát ngoài tầm kiểm soát”.

Vasiliev lưu ý rằng câu chuyện chống lạm phát mạnh mẽ sẽ giữ cho các nhà đầu tư quan tâm đến Bitcoin trong những tháng tới, nói thêm:

Tôi tin rằng mục tiêu phục hồi lên 40.000 đô la là mục tiêu, trong khi các nhà đầu tư hướng tới việc phá vỡ mức ATH trước đó là 64.000 đô la trong trung và dài hạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan