Báo cáo: Giữa lúc pullback, các thợ đào Bitcoin ở Argentina phát triển mạnh

Những người khai thác tổ chức cũng như những người có sở thích đang tận dụng trợ cấp năng lượng để kiếm tiền.

Trong khi thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn phải trải qua một đợt sụt giảm đau đớn, một báo cáo mới vào thứ Hai chỉ ra rằng các thợ đào Bitcoin (BTC) ở Argentina đang phát triển mạnh khi họ tận dụng các chính sách năng lượng phức tạp.

Một báo cáo từ Bloomberg đã được đăng lại trên Thời báo Buenos Aires nói rằng khai thác khu dân cư đang tăng lên do sự kết hợp của nhiều yếu tố, bao gồm kiểm soát tiền tệ, trợ cấp năng lượng và lạm phát tràn lan.

Sự kết hợp thuận lợi của các điều kiện thậm chí đã thu hút sự chú ý của quốc tế, khi công ty khai thác Bitfarms Ltd. của Canada đang tìm cách thiết lập hoạt động khai thác được cho là lớn nhất ở Nam Mỹ – một phần của bối cảnh kinh doanh tiền điện tử đang phát triển mạnh mẽ trên khắp đất nước. Đầu năm, Bitfarms ước tính rằng cơ sở mới có thể khai thác BTC với chi phí chỉ hơn 4.000 đô la cho mỗi đồng xu.

Agustin Beltramino, một phóng viên tiền điện tử quốc tế của Cointelegraph cho biết: “Mặc dù giá Bitcoin đang ở mức thấp nhất trong vài tháng qua, nhưng việc khai thác BTC ở Argentina vẫn mang lại lợi nhuận do chi phí năng lượng tính bằng đô la thấp”.

Tuy nhiên, Beltramo cảnh báo trước việc các gia đình đổ xô đi mua thiết bị khai thác, nói rằng chi phí trả trước có thể cao hơn dự kiến ​​của một số người.

“Thực tế là mặc dù năng lượng ở Argentina rẻ, nhưng không phải ai cũng có thể nhìn thấy lợi nhuận trong một sớm một chiều. Sức mạnh khai thác là yếu tố chính trong việc tính toán lợi ích của việc khai thác ở Argentina, ”ông nói.

“Những người đã khai thác một thời gian là người chiến thắng thực sự, vì họ đã có thiết bị khai thác trong một thời gian dài và người ta cho rằng họ đã khấu hao nó. Những người mới bắt đầu khai thác tiền điện tử sẽ thấy lợi nhuận trong trung / dài hạn. ”

Một lựa chọn rẻ hơn cho những người Argentina muốn kiếm thu nhập thụ động có thể là vận hành một nút Lightning Network. Nicolas Bourbon, một người ủng hộ Bitcoin người Argentina được trích dẫn trong báo cáo, là người đề xuất mạnh mẽ giải pháp lớp hai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan