Athena xác nhận kế hoạch đưa 1500 máy ATM Bitcoin đến El Salvador

Việc truy cập BTC sắp trở nên dễ dàng hơn rất nhiều ở El Salvador với việc triển khai ATM tiền điện tử.

Công ty Athena của Hoa Kỳ dự định cung cấp nền kinh tế dựa trên tiền điện tử mới của El Salvador với 1500 máy ATM Bitcoin, một đại diện của công ty đã xác nhận.

Việc triển khai sẽ bắt đầu với quy mô nhỏ, thử nghiệm vài chục máy để thiết lập mô hình kinh doanh. Công ty có trụ sở chính tại Chicago có kế hoạch đầu tư hơn 1 triệu đô la để lắp đặt các máy ATM tiền điện tử, nhắm mục tiêu đến các khu vực nơi cư dân nhận tiền chuyển từ nước ngoài.

Cùng với việc lắp đặt các máy móc mới, công ty cũng sẽ thuê nhân viên và mở văn phòng để thực hiện các hoạt động tại El Salvador.

Athena hiện chỉ vận hành hai máy ATM loại này ở El Salvador, một máy ở bãi biển El Zonte như một phần của thử nghiệm có tên “Bãi biển Bitcoin” nhằm biến thị trấn trở thành một trong những nền kinh tế tiền điện tử đầu tiên trên thế giới và cái kia ở El Tunco, theo CNN.

Giám đốc Athena phụ trách châu Mỹ Latinh, Matias Goldenhörn, nói với Reuters rằng Tổng thống Salvador Nayib Bukele đã “đưa ra cho chúng tôi một thử thách khó khăn với 1.500 máy ATM, chúng tôi sẽ thực hiện điều đó, nhưng theo từng giai đoạn. Chúng tôi là một công ty tư nhân và chúng tôi muốn đảm bảo rằng sự phát triển của chúng tôi trong nước là bền vững ”.

Vào ngày 17 tháng 6, Athena đã đăng về kế hoạch mở rộng tại quốc gia này sau khi các nhà lập pháp thông qua dự luật để Bitcoin được đấu thầu hợp pháp. Công ty đã gắn thẻ Chủ tịch Bukele hỏi liệu một nghìn máy có đủ không. Anh ta trả lời rằng anh ta đã đặt mục tiêu của mình vào một con số lớn hơn.

Goldenhörn tuyên bố rằng mô hình kinh doanh có thể sẽ khác với mô hình kinh doanh ở Hoa Kỳ, hiện có tổng cộng 19.325 BTC ATM theo Coinatmradar.

“Ban đầu, chúng tôi sẽ mang theo hàng chục máy móc, (chúng tôi sẽ) thử nghiệm mô hình kinh doanh ở El Salvador, có thể sẽ khác so với ở Hoa Kỳ,”

Kế hoạch áp dụng Bitcoin của El Salvador đã gặp phải sự phản đối từ Ngân hàng Thế giới, từ chối hỗ trợ đất nước trong quá trình chuyển đổi, với lý do “những thiếu sót về môi trường và tính minh bạch” liên quan đến tài sản kỹ thuật số.

Vào ngày 22 tháng 6, Cointelegraph báo cáo rằng một đảng chính trị đối lập đã đệ đơn kiện cáo buộc luật Bitcoin mới có thể vi hiến và có hại cho đất nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan