98% CFO cho biết quỹ đầu cơ của họ sẽ đầu tư vào Bitcoin vào năm 2026: Nghiên cứu

Kết quả khảo sát trùng với thời điểm lạm phát của Mỹ tăng lên mức cao nhất kể từ năm 1992.

Một cuộc khảo sát mới đã phát hiện ra các quỹ đầu cơ chuyển đổi sẵn sàng tăng mức độ tiếp xúc của họ trên thị trường Bitcoin và các thị trường tiền điện tử khác trong vòng 5 năm tới.

Intertrust Global, một công ty quản lý doanh nghiệp và ủy thác quốc tế, đã thăm dò ý kiến ​​giám đốc tài chính của 100 quỹ đầu cơ trên toàn cầu về ý định mua tài sản tiền điện tử của họ. Khoảng 98% trong số họ trả lời rằng họ mong đợi các quỹ đầu cơ của họ sẽ đầu tư 7,2% tài sản của họ vào tiền điện tử vào năm 2026.

Cuộc khảo sát cho thấy khoản đầu tư 7,2% vào lĩnh vực tiền điện tử sẽ tương đương khoảng 312 tỷ đô la nếu được nhân rộng trên toàn lĩnh vực. Trong khi đó, khoảng 17% CFO được thăm dò thừa nhận rằng quỹ đầu cơ của họ có thể có 10% tài sản của họ được phân bổ cho các loại tiền điện tử như Bitcoin (BTC).

Kết quả xuất hiện khi Bitcoin điều chỉnh hơn 50% sau khi tăng từ 3.858 đô la vào tháng 3 năm 2020 lên gần 65.000 đô la vào tháng 4 năm 2021, dẫn đến những suy đoán rằng nó sẽ sụp đổ hơn nữa do định giá quá cao.

Tuy nhiên, tiền điện tử hàng đầu được tổ chức thông qua hỗ trợ kỹ thuật khoảng 30.000 đô la và đầu tuần này, đã tăng trở lại trên 40.000 đô la.

Bitcoin đã tăng hơn 800% so với thời điểm giữa tháng 3 ngay cả sau khi bị xóa sổ vào tháng 5 năm 2021. Nguồn: TradingView

Tóm tắt về sự bùng nổ giá Bitcoin

Phần lớn lợi nhuận của Bitcoin là nhờ vào các câu chuyện chống lạm phát đã trở nên phổ biến sau sự cố đại dịch coronavirus dẫn đầu vào tháng 3 năm 2020 trên thị trường toàn cầu.

Các ngân hàng trung ương toàn cầu đã đáp lại bằng sự hỗ trợ tiền tệ chưa từng có, với việc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tung ra chính sách lãi suất cho vay gần bằng 0 cùng với chương trình mua tài sản trị giá 120 tỷ USD hàng tháng.

Quyết định của ngân hàng trung ương đã khiến lợi suất trái phiếu chính phủ Hoa Kỳ giảm xuống mức thấp kỷ lục. Trong khi đó, việc bơm thanh khoản vào nền kinh tế, được đẩy nhanh hơn nữa bởi khoản viện trợ kích thích trị giá hàng nghìn tỷ đô la do Nhà Trắng lãnh đạo, cũng đẩy giá trị của đồng đô la xuống thấp hơn so với các loại tiền tệ fiat của đối thủ hàng đầu.

Nhiều nhà đầu tư đã chuyển sang các tài sản trú ẩn an toàn rủi ro hơn, mang lại lợi ích cho chứng khoán Hoa Kỳ, vàng, bạc và Bitcoin. Trên tất cả, Bitcoin đã mang lại những đợt tăng giá tốt nhất khi các chính sách in tiền của Fed tiếp tục.

Nhiều nhà quản lý quỹ chính thống đã đi đầu trong cuộc bùng nổ giá Bitcoin năm 2020. Ví dụ, nhà đầu tư tỷ phú Paul Tudor Jones của quỹ đầu cơ Tudor Investment Corporation cho biết năm ngoái rằng ông nắm giữ một tỷ lệ nhỏ của Bitcoin. Sau đó, một nhà đầu tư huyền thoại khác, Stan Druckenmiller, cũng tiết lộ rằng ông đang đầu tư vào tiền điện tử chuẩn để bù đắp rủi ro lạm phát.

Công ty quản lý quỹ đầu cơ châu Âu Brevan Howard, các công ty quỹ của Mỹ SkyBridge Capital, Fidelity Investments và ARK Invest cũng đã trở thành một số nhà ủng hộ Bitcoin lớn nhất từ ​​lĩnh vực tài chính truyền thống.

Cuộc khảo sát của Intertrust cũng cho thấy rằng tất cả các giám đốc điều hành được khảo sát ở Châu Âu, Bắc Mỹ và Vương quốc Anh có ít nhất 1% tiếp xúc với Bitcoin và các loại tiền điện tử tương tự. Nó cũng lưu ý rằng các quỹ đầu cơ ở Bắc Mỹ có khả năng sẽ có mức tiếp xúc tiền điện tử trung bình là 10,6% so với các quỹ ở Anh và Châu Âu dự đoán mức tiếp xúc là 6,8%.

Lạm phát ập đến

Cuộc khảo sát của Intertrust cũng được đưa ra khi lạm phát ở Mỹ lần đầu tiên đạt 5% vào tháng 5 kể từ năm 1992, theo báo cáo của Bộ Lao động Mỹ trong báo cáo Chỉ số Giá tiêu dùng hàng tháng.

Nhiều nhà phân tích, bao gồm Randall Kroszner, giáo sư tại trường kinh doanh Đại học Chicago và là cựu thống đốc Fed, lưu ý rằng lạm phát cao hơn sẽ khiến Fed rút lại các chính sách mở rộng ở một mức độ nào đó. Suy đoán về việc “giảm dần” cũng tăng lên khi Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) bắt đầu cuộc họp hai ngày vào thứ Ba.

Nhưng cho đến nay, phần lớn các quan chức FOMC, bao gồm cả Chủ tịch Fed Jerome Powell, đã coi đợt tăng CPI gần đây là “nhất thời”. Nhà kinh tế học Tom Kenny của ANZ lưu ý rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ, do đó, sẽ giữ nguyên các chính sách của mình ít nhất cho đến khi nó nhận thấy sự cải thiện trong dữ liệu lao động.

Trong khi đó, Tudor Jones cho biết trong cuộc phỏng vấn gần đây với CNBC rằng anh ấy đã tăng lượng nắm giữ Bitcoin của mình từ 1% –2% vào năm 2020 lên 5% sau khi nhận thấy Fed không chấp nhận những đợt lạm phát tăng đột biến gần đây. Anh lưu ý:

“Tôi thích Bitcoin như một công cụ đa dạng hóa danh mục đầu tư – ví dụ như 5% bằng vàng, 5% bằng Bitcoin, 5% bằng tiền mặt, 5% đối với hàng hóa vào thời điểm đó. Tôi không biết mình sẽ làm gì với 80% còn lại. Tôi muốn chờ xem Fed sẽ làm gì ”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan