Vitalik: Tại sao kế hoạch mở rộng quy mô tiền điện tử 10x của Elon Musk là ‘sai sót về cơ bản’

13 September, 2016 – Shanghai, China — Story on Crypto-currency. Vitalik Buterin created his own digital currency called Etherium. – PHOTO: Vitalik Buterin.– Photographer: Julie Glassberg for Fortune.

Tuyên bố của Elon Musk về tính ưu việt của Dogecoin đã làm dấy lên cuộc thảo luận về việc mở rộng quy mô từ người đồng sáng lập Ethereum.

Người đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin đã đăng một bài báo dài về giới hạn khả năng mở rộng của blockchain, chỉ trích những tuyên bố của Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk.

Bài báo, được xuất bản trên blog cá nhân của Buterin vào Chủ nhật, nhấn mạnh sự cân bằng giữa phân quyền và khả năng mở rộng trong việc kiến ​​trúc mạng lưới blockchain. Bài báo được đưa ra để đáp lại tweet ngày 15 tháng 5 của Elon Musk khẳng định rằng Dogecoin sẽ nổi lên như một chuỗi hàng đầu nếu nó di chuyển để tăng kích thước khối lên 900%:

“Lý tưởng nhất, Doge tăng tốc thời gian khối lên 10X, tăng kích thước khối lên 10X và giảm phí 100X. Vậy thì nó sẽ thắng. “

Buterin đã thách thức đề xuất của Musk, nhấn mạnh thách thức của việc tìm cách đạt được sự gia tăng mạnh mẽ về khả năng mở rộng và thông lượng “mà không dẫn đến tập trung cực độ và làm ảnh hưởng đến các thuộc tính cơ bản tạo nên một chuỗi khối”.

Buterin nhấn mạnh sự cần thiết của việc phân quyền để loại bỏ nguy cơ mạng có một điểm lỗi duy nhất và các biện pháp bảo vệ mà mạng phân tán rộng rãi được hưởng trước các cuộc tấn công phối hợp. Ông nói thêm rằng sự phân quyền không thể đạt được nếu không có người dùng thường xuyên có thể tự do chạy các nút.

“Để một blockchain được phi tập trung, điều tối quan trọng đối với người dùng thông thường là có thể chạy một nút và có một nền văn hóa nơi chạy các nút là một hoạt động phổ biến.”

Buterin cũng khẳng định rằng sharding có thể tạo điều kiện cho khả năng mở rộng tương đương với khả năng được cung cấp bởi nhiều chuỗi tập trung. Dựa trên trạng thái hiện tại của mạng Ethereum, Buterin dự đoán rằng một Ethereum phân mảnh có thể “có thể xử lý một triệu giao dịch mỗi giây với sự bảo mật đầy đủ của một chuỗi khối”.

“Nhưng sẽ phải mất nhiều công sức để làm được điều này mà không phải hy sinh sự phân quyền khiến các blockchain trở nên có giá trị như vậy,” ông nói thêm.

Vào tháng 3, người đồng sáng lập Ethereum đã gợi ý rằng các đợt tổng hợp sẽ được triển khai trên Ethereum trước khi giao hàng với Ethereum 2.0.

CẬP NHẬT: Elon Musk đã trả lời Buterin thông qua một bình luận về bài viết này trên Twitter. Dòng tweet được nhúng bên dưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan