Vitalik lập luận rằng bằng chứng cổ phần là một ‘giải pháp’ cho các thảm họa môi trường của Ethereum

Cổ phần rất cao đối với chuỗi chuyển đổi, vì những chuỗi không có nguy cơ bị ‘bỏ lại phía sau.’

Tại một hội nghị ngày hôm qua, người đồng sáng lập Ethereum và người đứng đầu không chính thức Vitalik Buterin đã lập luận rằng sự chuyển đổi sắp tới của Ethereum sang cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần là một “giải pháp” cho việc tiêu thụ năng lượng tràn lan của blockchain đã khiến các nhà phê bình phải thán phục từ trước đến nay.

Trong một cuộc phỏng vấn tại hội nghị ảo StartmeupHK được tổ chức từ Hồng Kông, Buterin nói rằng mặc dù bằng chứng cổ phần “vẫn còn sơ khai và ít được thử nghiệm chiến đấu hơn” so với mô hình bằng chứng công việc hiện tại của Ethereum, nhưng cuối cùng nó có thể làm giảm mức tiêu thụ năng lượng của chuỗi lên đến 10.000x.

Các bình luận được đưa ra trong bối cảnh thời kỳ bị chỉ trích tràn lan về công nghệ blockchain vì tác động sinh thái của nó – bao gồm cả từ một số người ủng hộ ban đầu. Người sáng lập Tesla Elon Musk gần đây đã tiến hành một cuộc đối mặt liên quan đến việc công ty xe hơi chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin, nói rằng ông không thể khuyến khích việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch thông qua khai thác Bitcoin. Trong các chủ đề khác, anh ấy cũng kêu gọi Dogecoin để tăng hiệu quả của nó trên một số chỉ số chính.

Buterin đã trực tiếp trả lời những nhận xét này về khả năng mở rộng trong một bài đăng blog trên trang web của anh ấy, đặt ra các vấn đề khi cố gắng mở rộng quy mô bằng cách chỉ cần điều chỉnh các thông số xung quanh kích thước khối.

Đầu tháng, Buterin cũng lập luận rằng việc tiếp tục sử dụng bằng chứng công việc của Bitcoin có nghĩa là chuỗi, hiện đang là lớn nhất thế giới, cuối cùng sẽ bị “bỏ lại phía sau” khi người dùng ngày càng yêu cầu các lựa chọn tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường hơn – một hiện tượng mà anh ấy nói làm cho nó “có thể” rằng Ethereum cuối cùng làm lu mờ Bitcoin và tài sản kỹ thuật số lớn nhất.

Cuối cùng, Buterin dường như đồng ý với các nhà phê bình về sự cần thiết của các blockchain để áp dụng các mô hình mới hơn, hiệu quả hơn – đặc biệt là khi chuỗi phát triển về số lượng và trở thành một mạng lưới tính toán được tin cậy rộng rãi.

“Thứ mà chúng tôi đang xây dựng không chỉ là một trò chơi nữa. Nó là một phần quan trọng của kỷ nguyên mới.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan