Tỷ phú người Na Uy: Bitcoin trở thành chủ đạo là điều không thể tránh khỏi – Bình luận của Elon Musk ‘Không thay đổi được bất cứ điều gì’

Tỷ phú người Na Uy Kjell Inge Rokke nói rằng bitcoin trở thành xu hướng chủ đạo là điều không thể tránh khỏi. Không giống như Tesla, công ty đã ngừng chấp nhận tiền điện tử, công ty của Rokke hiện đang xem xét việc chấp nhận bitcoin làm phương tiện thanh toán, nhấn mạnh rằng nhận xét của Elon Musk về các vấn đề môi trường của tiền điện tử không thay đổi bất cứ điều gì.

Dầu mỏ Na Uy Mogul lặn sâu hơn vào Bitcoin

Tỷ phú dầu mỏ Na Uy Kjell Inge Rokke tin rằng bitcoin có thể trị giá hàng triệu đô la. Ông sở hữu gần 70% cổ phần của công ty đầu tư công nghiệp Aker ASA, công ty sở hữu nhà sản xuất dầu Aker BP gần đây đã phân nhánh sang lĩnh vực công nghệ xanh và năng lượng tái tạo.

Sự nhiệt tình của Rokke đối với bitcoin đã có tác động đến Aker, công ty hiện cho biết họ sẵn sàng chấp nhận thanh toán bằng BTC, Bloomberg đưa tin hôm thứ Bảy. “Chúng tôi rất tò mò về công nghệ này,” CEO Oyvind Eriksen của Aker cho biết.

Anh ấy giải thích rằng hệ thống thanh toán chưa được định cấu hình để chấp nhận tiền điện tử, nhưng lưu ý rằng “mọi thứ diễn ra rất nhanh ở đây”. Ngoài ra, Eriksen nhấn mạnh rằng anh ấy “không lạ gì” với ý tưởng nhận thanh toán bằng bitcoin.

Bình luận của Aker theo sau thông báo của Elon Musk, Tesla đã tạm ngừng chấp nhận thanh toán bằng bitcoin. Tesla cho biết: “Chúng tôi lo ngại về việc gia tăng nhanh chóng việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch để khai thác và giao dịch bitcoin, đặc biệt là than, loại nhiên liệu có lượng khí thải kém nhất so với bất kỳ loại nhiên liệu nào.

Đáp lại những bình luận của Tesla và Musk về các vấn đề môi trường của bitcoin, Aker khẳng định rằng những bình luận mới nhất của Musk “không thay đổi bất cứ điều gì”.

Trong một lá thư gửi cho các cổ đông vào đầu năm nay, Rokke nói rằng sự gia nhập của bitcoin vào nền kinh tế chính thống là không thể tránh khỏi. Bất chấp sự biến động của tiền điện tử, anh ấy đã viết:

Câu hỏi không phải là nếu, mà là khi nào… Chúng ta phải mong đợi rất nhiều biến động. Nhưng chúng tôi không quan tâm, vì chúng tôi tin tưởng vào chức năng lâu dài.

Vào tháng 3, Rokke đã thành lập một công ty đầu tư bitcoin có tên là Seetee AS với số vốn đầu tư ban đầu là 500 triệu kroner (60 triệu USD). Anh ấy giải thích rằng tài sản thanh khoản của Seetee sẽ bằng bitcoin.

Sự nhiệt tình của Rokke về bitcoin cũng đã thu hút một tỷ phú người Na Uy khác đến với tiền điện tử. Øystein Stray Spetalen cho biết vào tháng 4 rằng anh ấy đã mua một số BTC sau khi anh ấy đọc được rằng “Røkke đã chuyển sang bitcoin”. Anh ấy thừa nhận, “Tôi không thể chịu được khi thấy Røkke kiếm tiền chứ không phải tôi.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan