Tỷ lệ vốn hóa thị trường của Ether đã gấp đôi Bitcoin trong năm ngoái – Pantera Capital

Ether hiện chiếm 19,2% thị trường tiền điện tử tổng thể, trong khi sự thống trị của Bitcoin đã giảm xuống còn 40,7%.

Vốn hóa thị trường của Ether (ETH) đã tăng với tốc độ nhanh hơn nhiều so với Bitcoin (BTC) trong năm qua, làm nổi bật sự vượt trội tương đối của ETH so với BTC trong khoảng thời gian đó.

Trong Thư Blockchain mới nhất của mình, giám đốc đầu tư tiền điện tử Pantera Capital đã lập biểu đồ quỹ đạo tăng trưởng của Ether. “Tỷ lệ vốn hóa thị trường của ethereum so với vốn hóa thị trường của Bitcoin đã tăng gấp đôi trong năm ngoái”, nhà quản lý đầu tư cho biết thêm:

“Chúng tôi nghĩ rằng đây là sự khởi đầu của việc thị trường đánh giá lại Ethereum cho EIP 1559 và Proof of Stake. Hai thay đổi này sẽ dẫn đến việc ethereum trở thành một tài sản giảm phát khi mỗi khối ethereum phủ định được phát hành. Điều này có nghĩa là ETH sẽ là một tài sản giảm phát nhiều hơn bitcoin ”.

Vốn hóa thị trường của Ethereum tính theo tỷ lệ phần trăm của Bitcoin tiếp tục tăng. Nguồn: Pantera Capital

Sự kết hợp giữa các trường hợp sử dụng DeFi ngày càng tăng và việc áp dụng nhanh chóng cho thấy thị phần của Ether sẽ tiếp tục tăng lên so với Bitcoin, Pantera lập luận.

“Chúng tôi nghĩ đây mới chỉ là sự khởi đầu,” Giám đốc điều hành của Pantera, Dan Morehead đã tweet vào thứ Năm liên quan đến tiềm năng của Ether so với Bitcoin.

Giá trị của Ether đã tăng 1.750% trong 12 tháng qua, ngay cả khi tính đến tình trạng hỗn loạn thị trường mới nhất gắn liền với quyết định ngừng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin cho ô tô Tesla của Elon Musk.

Giá trị vốn hóa thị trường của Ether đã đạt đỉnh ngay phía bắc là 500 tỷ đô la vào đầu tuần này, đặt nó vào nhóm doanh nghiệp ưu tú toàn cầu. Tiền điện tử cũng đạt mức cao nhất trong ba năm so với Bitcoin, làm tăng thêm sự nhiệt tình. Như Pantera Capital đã lưu ý, mạng lưới nhà phát triển hiện có giá trị hơn mọi ngân hàng lớn ngoại trừ JPMorgan Chase.

Bitcoin cũng đã có một khoảng thời gian dài 12 tháng đáng kinh ngạc, tăng từ khoảng 9.000 đô la vào tháng 5 năm 2020 lên mức cao trên 64.000 đô la vào tháng 4.

Lần cuối cùng Bitcoin được nhìn thấy dao động trên 48.400 đô la, đã giảm 10,9% trong ngày. Trong khi đó, Ether đang giảm 10% để giao dịch ở mức $ 3,635.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan