Trung Quốc đưa các thợ đào Bitcoin vào danh sách đen xã hội ở khu vực Nội Mông

Cuộc đàn áp khai thác tiền điện tử của Trung Quốc có thể khiến những kẻ vi phạm bị đưa vào danh sách đen từ các dịch vụ tài chính và xã hội cơ bản nếu bị bắt.

Trung Quốc đã tăng cường nỗ lực ngăn chặn hoạt động khai thác tiền điện tử ở khu vực Nội Mông bằng cách đưa ra các hình phạt mới đối với những người bị bắt quả tang tham gia vào hoạt động bất hợp pháp.

Các quan chức đã công bố các quy tắc dự thảo mới sẽ áp dụng các hình phạt khắc nghiệt hơn đối với những người bị bắt quả tang khai thác Bitcoin (BTC) và các loại tiền điện tử khác, theo báo cáo của South China Morning Post. Những điều này sẽ bao gồm việc đưa người phạm tội vào danh sách đen tín dụng xã hội, điều này sẽ khiến họ không được vay hoặc thậm chí sử dụng hệ thống giao thông.

Các quy tắc mới đặc biệt đề cập đến các trung tâm dữ liệu, khu công nghiệp, công ty viễn thông, công ty internet và thậm chí cả mạng internet, lưu ý rằng bất kỳ người vi phạm nào như vậy bị phát hiện vận hành thiết bị khai thác sẽ bị thu hồi giấy phép kinh doanh, có thể bị loại khỏi chương trình kinh doanh điện địa phương và có thể thậm chí có doanh nghiệp của họ đóng cửa hoàn toàn.

Các quy tắc dự thảo sẽ được xem xét công khai cho đến ngày 1 tháng 6; tuy nhiên, khu vực Nội Mông đã phải chịu những cuộc đàn áp gay gắt đối với hoạt động khai thác tiền điện tử. Loại bỏ khai thác sử dụng nhiều năng lượng là một phần trong kế hoạch của Trung Quốc nhằm trở thành trung hòa carbon vào năm 2060. Một đường dây nóng qua điện thoại đã hoạt động ở khu vực Nội Mông, nơi công dân được khuyến khích thông báo cho chính quyền về bất kỳ hoạt động khai thác tiền điện tử nào đang diễn ra tại địa phương.

Quyết tâm của Trung Quốc trong việc loại bỏ các công ty khai thác Bitcoin đã có tác động mạnh mẽ. Ba công ty khai thác – BTC.TOP, Huobi và HashCow – đã thông báo đóng cửa hoạt động tại Trung Quốc vào đầu tuần này.

Trong khi Trung Quốc săn đuổi các công ty khai thác tiền điện tử như một phần của mục tiêu carbon đã nêu, các quốc gia khác cũng tham gia vào hoạt động tương tự nhưng vì những lý do khác nhau. Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã có một bài phát biểu trên truyền hình vào thứ Tư, trong đó ông tuyên bố lệnh cấm ngay lập tức đối với tất cả hoạt động khai thác Bitcoin cho đến tháng 9. Tình trạng thiếu hụt năng lượng ở Iran được cho là do các thợ đào Bitcoin tiêu thụ quá mức năng lượng và đã dẫn đến tình trạng mất điện lưới và làm mờ đèn đường.

Các nhà chức trách Iran hiện đang cung cấp 200 triệu rials (873 USD) như một phần thưởng cho bất kỳ ai đưa ra mẹo thành công liên quan đến vị trí của những người khai thác Bitcoin bất hợp pháp – số tiền gấp bốn lần mức lương trung bình hàng tháng của Iran.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan