Trong tiền điện tử, đôi khi điều tốt nhất bạn có thể làm là không có gì

Ngồi trên những bàn tay giấy đó cho đến khi chúng biến thành kim cương.

Có tồn tại một meme trong thế giới tiền điện tử giống như sau: “Bất cứ khi nào tôi mua, thị trường bán phá giá và bất cứ khi nào tôi bán, thị trường bơm”. Giống như một lời nói sáo rỗng, tình trạng tràn lan của meme là một dấu hiệu cho thấy nó chứa đựng một yếu tố sự thật, vì bất kỳ ai đã dành năm phút trên một trang web giao dịch sẽ phải học rất đau đớn.

Những người giữ một đồng xu sắp chết quá lâu bị coi là ảo tưởng, trong khi những người bán quá sớm bị chế giễu là “tay cầm giấy”. Ở giữa là khoảng 1% –3% số người giao dịch trong ngày thực sự kiếm được lợi nhuận.

Một người thú tội của một thương nhân trên trang mạng xã hội Reddit đã vẽ một bức tranh sống động về những bàn tay giấy vào thứ Năm. Một người dùng có tên u / wheelzoffortune đã kể câu chuyện về việc họ không thể thu được lợi nhuận thay đổi cuộc đời từ các khoản đầu tư tiền điện tử vì họ liên tục bán quá sớm.

Redditor đã tiết lộ cách họ từng sở hữu hàng chục nghìn Dogecoin (DOGE) nhưng đã bán chúng khi chúng vẫn được định giá dưới một xu. U / wheelzoffortune cho biết họ không nghĩ rằng đồng xu sẽ đi đến đâu – một điều có thể đúng là nó không dành cho công chúng miễn phí mà Elon Musk đã cung cấp trong năm qua hoặc lâu hơn.

“Tôi đã có hàng chục nghìn Doge từ việc thực hiện các cuộc khảo sát nhưng đã chuyển đổi chúng khi Doge vẫn còn chưa đầy một xu vì tôi không nghĩ nó có bất kỳ tương lai nào,” đọc bài đăng.

Dogecoin được định giá dưới 1 xu trong phần lớn thời gian tồn tại 8 năm của nó, vượt qua ngưỡng 0,01 đô la chỉ một lần trước khi tăng đột biến vào năm 2021. Chỉ tính riêng từ tháng 1, giá đồng xu đã tăng hơn 14.000% trên đường đến mức đỉnh gần đây là 0,69 đô la mặc dù nhóm phát triển đã chết và sự thiếu hụt người dùng rõ ràng ngoài một số cá nhân giàu có.

Redditor cũng đã bán Ethereum Classic (ETC) khi nó có giá từ 4 đến 5 đô la, có nghĩa là họ đã bỏ lỡ những gì có thể mang lại lợi nhuận 2,575% cho khoản đầu tư của họ. Ethereum Classic đạt mức cao mới mọi thời đại chỉ vài phút trước thời điểm công bố, ghi nhận mức tăng hơn 200% trong một tuần trên đường đạt mức định giá 107 đô la.

“Tôi đã có một lượng ETC kha khá, nhưng sau khi biết rằng đó là đồng xu vô dụng / đã chết, tôi đã loại bỏ nó. Tôi nghĩ rằng nó giống như $ 4 hoặc $ 5 vào thời điểm đó, ”họ nói về Ethereum hard fork.

ETC được định giá trong khoảng $ 4– $ 5 trong phần lớn năm 2019 cho đến tháng 12 năm 2020. Vào tháng 1 năm 2021, đồng tiền này đột nhiên bắt đầu di chuyển, bị chao đảo bởi làn sóng tăng của thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn và hiện tăng 1.800% kể từ khi chuyển đổi của năm.

Bài đăng cũng trình bày chi tiết những trải nghiệm không hiệu quả của một nhà giao dịch không may mắn với một số cổ phiếu công nghệ lớn nhất trên thế giới, bao gồm cả một số cổ phiếu đã trở thành đồ nội thất của thế giới trực tuyến. Trong số này có Amazon, Netflix, Apple, AMD và gã khổng lồ internet Trung Quốc Baidu.

Bình luận hàng đầu bên dưới bài đăng, với hơn 1.100 lượt ủng hộ trong mười hai giờ, viết: “Anh bạn chết tiệt, có vẻ như bạn chỉ cần bắt đầu nắm giữ mọi thứ lâu hơn một chút và bạn sẽ ổn định. Sẽ còn nhiều cơ hội nữa đến trong tương lai, mỗi năm đều mang lại nhiều hơn lần trước. ”

Bình luận được ủng hộ nhiều nhất tiếp theo đã làm nổi bật khái niệm không can thiệp khi nói đến đầu tư, lưu ý: “Thật buồn cười khi điều tốt nhất nên làm là không làm gì cả”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan