‘Tôi thích Bitcoin hơn trái phiếu’: Nhà đầu tư tỷ phú Ray Dalio

Nhà đầu tư tỷ phú Ray Dalio tin rằng Bitcoin mua tốt hơn trái phiếu.

Nhà đầu tư tỷ phú và nhà quản lý quỹ đầu cơ nổi tiếng, Ray Dalio, đã tuyên bố rằng ông muốn mua BTC hơn trái phiếu trong một cuộc phỏng vấn gần đây tại hội nghị tiền điện tử Consensus.

Phát biểu vào ngày 6 tháng 5 trong một cuộc phỏng vấn được phát sóng vào thứ Hai, ngày 24 tháng 5, đồng chủ tịch và đồng CIO của Bridgewater Associates mô tả Bitcoin là một công cụ tiết kiệm ưu việt hơn trái phiếu chính phủ hoặc công ty:

“Chúng tôi càng tạo ra nhiều khoản tiết kiệm bằng [Bitcoin], bạn càng có thể nói,‘ Tôi muốn có Bitcoin hơn là trái phiếu. ’Cá nhân tôi, tôi muốn có Bitcoin hơn là trái phiếu.”

Dalio nói thêm rằng càng nhiều tiền tiết kiệm được vào tiền điện tử, thì các chính phủ càng có ít quyền lực hơn vốn của người dân thường.

Tuy nhiên, mặc dù nhấn mạnh lợi ích của việc đầu tư vào BTC, Dalio lưu ý rằng “Rủi ro lớn nhất của Bitcoin là sự thành công của nó”, suy đoán rằng mức độ phổ biến và hiệu suất gia tăng gần đây của tài sản tiền điện tử có thể tạo ra chất xúc tác cho một cuộc đàn áp sâu rộng của chính phủ đối với lĩnh vực này.

“Một trong những điều tuyệt vời […] là chính phủ có khả năng kiểm soát […] Bitcoin, hoặc các loại tiền kỹ thuật số,” ông nói và nói thêm: “Họ biết họ đang ở đâu và họ biết chuyện gì đang xảy ra. ”

Tỷ phú quản lý quỹ đầu cơ thừa nhận đã nắm giữ Bitcoin vào tháng 3 sau khi một lần nữa dự đoán Hoa Kỳ có thể cố gắng cấm nó. Dalio lưu ý rằng Hoa Kỳ đã cố gắng cấm công dân Hoa Kỳ sở hữu hoặc kinh doanh vàng vào những năm 1930 vì nó được coi là một mối đe dọa cạnh tranh đối với trái phiếu kho bạc.

Vào tháng 1, Dalio đã cảnh báo về áp lực pháp lý ngày càng tăng nhắm vào các tài sản kỹ thuật số trong bối cảnh tăng giá ấn tượng của tiền điện tử, viết: “Tôi nghi ngờ rằng rủi ro lớn nhất của Bitcoin là thành công bởi vì nếu nó thành công, chính phủ sẽ cố gắng giết nó và họ có rất nhiều quyền lực để thành công.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan