Tốc độ chóng mặt của việc áp dụng tiền điện tử có thể dẫn đến sự thất bại, cảnh báo từ giám đốc điều hành tài chính

Việc áp dụng tiền điện tử đang bùng nổ vào năm 2021, nhưng chuyến tàu cường điệu được thúc đẩy bởi những người nổi tiếng có thể tồn tại được bao lâu?

Việc áp dụng tiền điện tử trên một ứng dụng thanh toán có trụ sở tại Vương quốc Anh đang bùng nổ vào quý đầu tiên của năm 2021, nhưng liệu xu hướng đó có tiếp tục hay không có thể phụ thuộc vào hành động của những người truyền bá Bitcoin (BTC) như Elon Musk, giám đốc STICPAY James Bay cảnh báo.

Ứng dụng thanh toán di động đã báo cáo lượng tiền gửi tiền điện tử tăng 48% trong quý đầu tiên của năm, trong khi tiền gửi fiat vẫn giữ nguyên. Bitcoin rõ ràng là đơn vị tiền tệ được hầu hết người dùng ví điện tử của STICPAY lựa chọn, với số tiền gửi Bitcoin vượt qua tiền gửi của Ether (ETH), Tether (USDT) và Litecoin (LTC) hơn 38 lần.

Công ty cũng báo cáo số lượng người dùng chuyển đổi tiền pháp định sang tiền điện tử thông qua công cụ chuyển đổi tiền tệ tích hợp của ví đã tăng 185% so với cùng thời điểm năm ngoái. Điều này đi kèm với việc giảm 12% số lượng người dùng trao đổi tiền điện tử trở lại fiat.

Giám đốc dịch vụ khách hàng James Bay cho biết ngày càng có nhiều tiền điện tử được coi là kho lưu trữ giá trị tiềm năng nhưng cho biết Bitcoin vẫn dẫn đầu.

“Tiền điện tử ngày càng được chấp nhận như một phương tiện lưu trữ giá trị tiền tệ đáng tin cậy. Nhưng chúng tôi phải nói rằng chính Bitcoin đang dẫn đầu sự thay đổi trong thói quen thanh toán và triển vọng đó là loại tiền tệ fiat đầy thách thức, ”Bay nói.

Bay cảnh báo: “Việc chuyển sang tiền điện tử đang di chuyển với tốc độ chóng mặt, nhưng liệu xu hướng đó có tiếp tục hay không,” Bay cảnh báo, người có nhận xét được đưa ra khi thị trường tiền điện tử trải qua một đợt sụt giảm dữ dội sau nhiều tháng tăng trưởng nhanh chóng.

Bay cho rằng sự tiếp tục của xu hướng này có thể phụ thuộc vào hành động của những nhân vật công chúng như Elon Musk, người có những dòng tweet có ảnh hưởng đã được chứng minh là sẽ thúc đẩy (hoặc làm giảm) giá của bất kỳ đồng tiền nào mà anh ấy đề cập.

“Ngay cả ngày hôm nay, nhà truyền bá Bitcoin nổi tiếng Elon Musk đã thông báo Tesla sẽ không chấp nhận đồng tiền này nữa vì lo ngại về môi trường, tất cả đều xuất hiện sau thông báo vào tháng 3 rằng doanh nghiệp sẽ thanh toán bằng Bitcoin,” Bay nói, đề cập đến sự đảo ngược đột ngột của Elon Musk. Quyết định của Tesla về việc cho phép Bitcoin làm phương thức thanh toán cho xe điện của mình.

Một nhà truyền bá Bitcoin nổi tiếng khác, Michael Saylor của MicroStrategy, đã thông báo mua thêm 271 BTC vào ngày 13 tháng 5, vài giờ sau khi Musk đảo ngược thanh toán bằng Bitcoin. Tổng số Bitcoin trên bảng cân đối kế toán của MicroSTrategy là 91.850 BTC, với nhiều mức giá khác nhau đã được mua vào đầu năm ngoái.

Trong khi đó, Bitcoin trị giá hơn 1 tỷ đô la vẫn còn trên bảng cân đối kế toán của Tesla – một thực tế đã thu hút sự chỉ trích từ các nhà quan sát trong ngành, những người coi việc Musk sẵn sàng thu lợi nhuận từ một đồng tiền mà ông cho là nguy hại với môi trường là một dấu hiệu của đạo đức giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan