Tổ chức quảng cáo của Vương quốc Anh cấm quảng cáo “đã đến lúc mua” Bitcoin của sàn giao dịch tiền điện tử

Sàn giao dịch Luno đã đồng ý không đăng lại các quảng cáo Bitcoin của mình ở dạng hiện tại và hứa đảm bảo rằng các quảng cáo trong tương lai sẽ có cảnh báo rủi ro thích hợp.

Một tổ chức lớn trong ngành quảng cáo ở Vương quốc Anh đã đưa ra phán quyết về một chiến dịch quảng cáo nói với mọi người “đã đến lúc mua” Bitcoin (BTC).

Cơ quan Tiêu chuẩn Quảng cáo, một tổ chức quảng cáo tự điều chỉnh, đã chính thức tạm dừng chiến dịch quảng cáo của sàn giao dịch tiền điện tử Luno vì gây hiểu lầm và vô trách nhiệm.

“Các quảng cáo không được xuất hiện trở lại dưới dạng bị phàn nàn”, ASA cho biết hôm thứ Tư, lưu ý rằng những quảng cáo như thế này nên đề cập đến việc đầu tư Bitcoin có rủi ro cao do tính chất cực kỳ dễ bay hơi của nó.

Được hiển thị trên mạng lưới Xe điện ngầm ở London và trên các chuyến xe buýt ở London năm nay, áp phích quảng cáo của Luno có hình ảnh về Bitcoin với nội dung: “Nếu bạn đang nhìn thấy bitcoin trên Xe điện ngầm, thì đã đến lúc mua”.

Nguồn: Financial Times

ASA cho biết họ đã nhận được một số khiếu nại liên quan đến quảng cáo của Luno, trong đó mọi người nhấn mạnh rằng áp phích của họ không minh họa được rủi ro khi đầu tư Bitcoin. “Chúng tôi cho rằng người tiêu dùng sẽ giải thích tuyên bố‘ đã đến lúc mua ’như một lời kêu gọi hành động và sự đơn giản của tuyên bố tạo ấn tượng rằng đầu tư bitcoin là đơn giản và dễ tiếp cận”, ASA cho biết.

Thay vào đó, đầu tư Bitcoin là “phức tạp, dễ bay hơi và có thể khiến các nhà đầu tư thua lỗ và được coi là trái ngược với ấn tượng mà quảng cáo đưa ra, đó là khoản đầu tư đơn giản và thông thường”, cơ quan chức năng viết.

ASA cho biết Luno đã đồng ý không đăng lại các quảng cáo Bitcoin của mình ở dạng hiện tại và hứa đảm bảo rằng các quảng cáo trong tương lai sẽ có cảnh báo rủi ro thích hợp.

Hành động quy định mới nhất được đưa ra trong bối cảnh thị trường tiền điện tử có nhiều biến động mạnh, với việc Bitcoin giảm từ mức cao nhất mọi thời đại trên 64.000 đô la xuống còn khoảng 31.000 đô la vào giữa tháng 5.

Như đã báo cáo trước đây của Cointelegraph, những người ủng hộ tiền điện tử đã phân phối nhiều quảng cáo Bitcoin hơn trên khắp thế giới. Tháng 9 năm ngoái, Hiệp hội Bitcoin Hồng Kông đã phát động chiến dịch quảng cáo “Bitcoin Tram” tại Hồng Kông, với một số quảng cáo được đặt ngay trước trụ sở HSBC và hiển thị dòng chữ “hãy là ngân hàng của riêng bạn”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan