Tổ chức khởi nghiệp Ấn Độ đề xuất khung quy định cho tiền điện tử

Một hiệp hội khởi nghiệp internet ở Ấn Độ đã yêu cầu chính phủ xác định các loại tiền điện tử như Bitcoin là tài sản kỹ thuật số chứ không phải tiền tệ.

IndiaTech.org, hiệp hội ngành đại diện cho các công ty khởi nghiệp và đầu tư vào internet tiêu dùng của Ấn Độ, muốn cung cấp các định nghĩa rõ ràng cho ngành công nghiệp tiền điện tử.

Vào thứ Tư, hiệp hội đã phát hành một sách trắng bao gồm đề xuất chính sách với các khuyến nghị về khuôn khổ quy định cho tài sản tiền điện tử và các sàn giao dịch tiền điện tử ở Ấn Độ.

Khung đề xuất đề xuất xác định các loại tiền điện tử như Bitcoin (BTC) là tài sản kỹ thuật số chứ không phải tiền tệ. “Định nghĩa tiền điện tử là tài sản kỹ thuật số chứ không phải tiền tệ và cấp cho chúng công nhận là tài sản kỹ thuật số như vàng, cổ phiếu hoặc chứng khoán thị trường,” đề xuất viết.

Khung tiếp tục khuyến nghị giới thiệu hệ thống đăng ký cho các sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Ấn Độ cũng như thiết lập các kiểm tra cần thiết liên quan đến việc tuân thủ Chống rửa tiền, Biết xác minh và báo cáo Khách hàng của bạn. Đề xuất cũng chỉ ra sự cần thiết của các điều khoản cần thiết trong luật thuế của Ấn Độ, vì không có khuôn khổ rõ ràng để đánh thuế tiền điện tử ở Ấn Độ.

Sách trắng cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải thiết lập một khuôn khổ cho việc phát hành mã thông báo ở Ấn Độ và điều chỉnh tiền điện tử trong ngành thanh toán. IndiaTech cũng đề xuất khuyến khích tự điều chỉnh để xác định quy tắc ứng xử cho ngành.

Giám đốc điều hành IndiaTech Rameesh Kailasam nói rằng ngành công nghiệp tiền điện tử có tiềm năng rất lớn đối với các công ty khởi nghiệp Ấn Độ. “Nhu cầu quan trọng nhất hiện nay là lĩnh vực này được cung cấp sự rõ ràng về quy định rất cần thiết mà nó đã và đang tìm kiếm. Chúng tôi hy vọng rằng Chính phủ sẽ làm việc với ngành công nghiệp để điều chỉnh lĩnh vực này và một cách tiếp cận tiến bộ sẽ được áp dụng trong khi làm như vậy, ”ông nói.

Sumit Gupta, đồng sáng lập và CEO của sàn giao dịch tiền điện tử lớn tại địa phương CoinDCX, đã kêu gọi chính phủ xác định bản chất thực sự của tiền điện tử ở Ấn Độ. “Nỗ lực này của nhóm IndiaTech thực sự đáng khen ngợi. Nó giúp mang lại một cái nhìn mới mẻ cho các cuộc thảo luận về quy định đang diễn ra ngày nay. Các khuyến nghị nếu được chấp nhận sẽ mở ra tiềm năng to lớn cho người Ấn Độ tham gia vào loại tài sản toàn cầu mới này, ”Gupta nói.

Như đã báo cáo trước đây, có sự không chắc chắn đáng kể về tình trạng pháp lý của tiền điện tử ở Ấn Độ, với nhiều nguồn ẩn danh lan truyền tin đồn về kế hoạch cấm tiền điện tử ở quốc gia này. Bộ trưởng Tài chính Nirmala Sitharaman sau đó nói rằng các nhà quản lý không muốn có một lệnh cấm hoàn toàn và sẵn sàng cho phép “một số cửa sổ” cho mọi người sử dụng tài sản kỹ thuật số như Bitcoin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan