Tính hữu dụng của Bitcoin ở một cấp độ hoàn toàn khác, tùy thuộc vào nơi bạn sống

Một người Nigeria giải thích lợi ích của Bitcoin từ một góc độ khác

Là một tài sản đa năng, Bitcoin có thể đội nhiều mũ, bao gồm cả chức năng của nó như một loại tiền tệ. Một người Nigeria trên Twitter gần đây đã kể chi tiết cách Bitcoin đã giúp anh ta vượt qua hàng loạt khó khăn về tiền tệ.

“Lớn lên ở Nigeria, tôi nhìn thấy #Bitcoin với một lăng kính khác với bạn nếu bạn lớn lên ở Mỹ chẳng hạn,” Giám đốc điều hành của Bitnob, Bernard Parah, cho biết trong một tweet vào thứ Năm. Dòng tweet của anh ấy là một phần của chủ đề mô tả chi tiết hàng loạt khó khăn về tiền tệ, hướng tới Bitcoin như một giải pháp.

“Bạn không thể chi hơn 100 đô la trên các trang web quốc tế bằng thẻ của mình – Bạn không thể tiêu tiền của mình, bạn không thể mua PS5 đó nếu bạn muốn vì kiểm soát tiền tệ,” Parah giải thích như một khó khăn.

“Bạn đã may mắn ra nước ngoài, tìm được một số công việc và muốn gửi tiền về nhà cho mẹ nhưng phải trả những khoản phí vô lý để làm điều đó. Nếu đó là trường hợp khẩn cấp, những khoản tiền đó có thể không đến đúng lúc, ”ông lưu ý như một ví dụ khác.

Tiền trên thế giới có thể bị bạc, đặc biệt là khi nó vượt qua biên giới. Gửi chuyển khoản ngân hàng yêu cầu giao dịch trong giờ làm việc của ngân hàng, trong khi các hình thức chuyển tiền khác cần thời gian để giải quyết trên phụ trợ và có thể yêu cầu thông tin cá nhân trong quá trình này. Mặt khác, Bitcoin hoạt động với biệt danh, không phân biệt biên giới hoặc giờ hoạt động.

Lạm phát cũng có thể là một vấn đề ở một số quốc gia, vì vậy việc lưu trữ tiền bản địa có thể là một vấn đề, mà Parah cũng đã đề cập trong một trong những tweet. Parah cũng chỉ ra sự kiểm soát của các tổ chức tài chính nếu tiền được cất giữ bên mình. “Tài khoản ngân hàng của bạn bị phong tỏa vì bạn đã tham gia hoặc quyên góp cho một cuộc biểu tình,” anh ấy đăng tải như một khó khăn mà những người trẻ tuổi phải chịu đựng. “Nếu họ sở hữu tiền, họ sở hữu bạn.”

Sau khi ghi nhận những cải tiến của Internet trên thế giới, cũng như sự tồn tại của tiền tệ dựa trên web, ông nói thêm: “Điều này cho phép chúng tôi trở thành công dân toàn cầu từ ngày đầu tiên, giao dịch với thế giới, tận hưởng sự thịnh vượng được chia sẻ trên internet . ” Ông cũng lưu ý: “Trong khi bạn nhìn thấy tiền ảo từ internet, những gì chúng tôi thấy là một cú sút về tự do, một cú sút vào sự thịnh vượng và chúng tôi không có kế hoạch ngừng làm điều này.” Parah đã đề cập đến một số điểm khác trong chủ đề tweet của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan