Tín hiệu công ty Messenger được mã hóa phải đối mặt với sự giám sát kỹ lưỡng về tích hợp Mobilecoin

Signal, dịch vụ nhắn tin mã hóa đa nền tảng đang phải đối mặt với những lời chỉ trích trong tuần này, sau khi công ty Signal Messenger nói với công chúng rằng họ đang tích hợp tiền điện tử di động. Hơn nữa, tranh cãi xung quanh người sáng lập và giám đốc điều hành của công ty Matthew Rosenfeld, được gọi là ‘Moxie Marlinspike’ về mối quan hệ trước đây của ông với dự án Mobilecoin.

Mối quan hệ giữa Mobilecoin và Tín hiệu

Trong tuần trước, Signal Messenger đã bị chỉ trích vì tích hợp tiền điện tử di động (MOB) lấy quyền riêng tư làm trung tâm. Chủ đề này đã trở thành xu hướng trên các phương tiện truyền thông xã hội và diễn đàn vì một số người ủng hộ tiền điện tử không hài lòng với lựa chọn này.

Theo trang web của dự án MOB, toàn bộ sổ cái phân tán là “không rõ ràng” vì “các giao dịch riêng lẻ được bảo vệ bằng mật mã và mạng sử dụng bí mật chuyển tiếp”. Kể từ khi Signal thông báo, MOB đã tăng hơn 450% kể từ đó và hôm nay, nó đã tăng 20% ​​trong 24 giờ qua.

MOB hiện đang giao dịch với giá 58 đô la cho mỗi đơn vị và sàn giao dịch FTX Exchange là sàn giao dịch sôi động nhất hiện nay. Tranh cãi gắn liền với mối quan hệ mà Marlinspike được cho là đã có với Mobilecoin trước khi tích hợp. Tin đồn trên đường phố là Marlinspike chỉ đơn giản là cố vấn MOB nhưng các tài liệu cho thấy người sáng lập Signal có thể đã đóng vai trò CTO.

Ngoài cuộc tranh cãi đó, dự án đã bị cáo buộc là tập trung, một bản sao của monero (XMR) và cũng được khai thác trước 100%. Khai thác trước là khi toàn bộ nguồn cung cấp mã thông báo gốc của mạng được tạo ngay lập tức và các nhà phát triển cũng như nhà đầu tư ban đầu có quyền truy cập vào tất cả.

“Mobilecoin được khai thác trước 100%,” người dùng Reddit và người điều hành diễn đàn r / cryptocurrency u / samsunggalaxyplayer cho biết. “100% nguồn cung cấp được tạo ra trong 16 đầu ra có thể được phân phối theo cách mà những người sáng lập ban đầu thích. Có rất ít thông tin về cách chúng sẽ được phân phối, mặc dù rất có thể những người sáng lập sẽ giữ lại một số cho riêng mình ”.

‘Các khóa riêng được lưu trữ trên một mã bảo mật’, Giám đốc điều hành Mobilecoin Denies Marlinspike từng là CTO

Redditor cũng nói rằng các thành viên trong nhóm Mobilecoin thích “làm mất uy tín của Monero ở bất cứ nơi nào họ có thể”. Trên Twitter, nhà phát triển phần mềm Pokkst cũng lên tiếng phản đối dự án Mobilecoin. Một vài điều nữa về Mobilecoin, ”nhà phát triển đã tweet. “Khi Mobilecoin được chạy với Intel SGX, khóa riêng của người dùng được truyền đến các nút từ xa và được lưu trữ trong vùng bảo mật của chúng. Cười lớn. Về cơ bản Intelcoin. Nó được khai thác trước 100%, với phí 0,01 MOB được mã hóa cứng cho mỗi tx. Hiện tại, đó là 0,66 đô la cho mỗi [giao dịch]. Tất cả phí [giao dịch] hiện được chuyển cho Mobilecoin Foundation. ”

Pokkst đã thêm:

Người tạo ra Signal có cổ phần khổng lồ trong Mobilecoin, vì vậy Moxie đang bơm túi của mình bằng cách sử dụng Signal.

Sau thông báo về Mobilecoin, những người không thích sự tích hợp của Signal với MOB bắt đầu đề xuất dịch vụ nhắn tin được mã hóa có tên Session. Dự án Session sử dụng blockchain và là một nhánh của Tín hiệu. Mặc dù tài liệu cho thấy Moxie là CTO, Giám đốc điều hành của Mobilecoin, Joshua Goldbard gần đây đã nói rằng “Moxie chưa bao giờ là CTO”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan