Tiền kỹ thuật số nhà nước nhận được nhiều sự tin tưởng hơn tiền điện tử, cựu Thủ tướng Nga cho biết

Cựu Thủ tướng và Tổng thống Nga Dmitry Medvedev tin rằng đã đến lúc nhận ra tầm quan trọng của tiền điện tử và CBDC.

Cựu thủ tướng Nga Dmitry Medvedev lập luận rằng niềm tin vào các loại tiền kỹ thuật số được nhà nước hậu thuẫn sẽ “cao hơn vô cùng” so với niềm tin vào các loại tiền điện tử công khai như Bitcoin (BTC).

Medvedev, Phó Chánh văn phòng Hội đồng An ninh Nga đương nhiệm, đã phát biểu về tiền điện tử và tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, hoặc CBDC, tại Diễn đàn Pháp lý Quốc tế Saint Petersburg hôm thứ Ba, hãng tin địa phương TASS đưa tin.

Quan chức này đã chỉ ra vai trò quan trọng của tính minh bạch kỹ thuật số liên quan đến các công nghệ tài chính mới nổi như tiền điện tử công khai. “Đã đến lúc nhận ra tầm quan trọng của chúng,” Medvedev lưu ý, đồng thời nhấn mạnh vai trò của các dạng tiền kỹ thuật số mới như tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.

Medvedev tuyên bố: “Về cơ bản, nó là một dạng tiền mới và sự tin tưởng của họ sẽ cao hơn rất nhiều so với sự tin tưởng vào tiền điện tử. Quan chức này cũng nhấn mạnh rằng sự phát triển của các loại tiền kỹ thuật số của nhà nước cần có sự tham gia đóng góp của tất cả các bên liên quan trong thị trường tài chính:

“Chúng ta không được để các tiêu chuẩn ứng xử toàn cầu […] trở thành công cụ của chủ nghĩa toàn trị kinh tế quốc tế. Tất cả các tác nhân, nhà nước và phi hệ thống, phải tham gia vào việc phát triển các phương pháp tiếp cận này ”.

Thông tin này được đưa ra ngay sau khi Phó thống đốc thứ nhất của Ngân hàng Trung ương Nga Olga Skorobogatova xác nhận kế hoạch của ngân hàng trung ương sẽ hoàn thành một nguyên mẫu đồng rúp kỹ thuật số vào cuối năm 2021. Đầu năm nay, Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nga Alexey Zabotkin thông báo rằng Nga dự kiến ​​sẽ bắt đầu thử nghiệm cho CBDC của mình vào năm 2022 sau khi ban đầu giới thiệu kế hoạch đồng rúp kỹ thuật số vào cuối năm 2020.

Trong khi Medvedev tự tin rằng CBDC giống như một đồng rúp kỹ thuật số sẽ được liên kết với sự tin tưởng nhiều hơn tiền điện tử, một số người chơi tiền điện tử lớn lại nghĩ khác. Changpeng Zhao – Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, Binance – tin rằng CBDC sẽ kém hấp dẫn hơn đối với cộng đồng tiền điện tử do quyền tự do sử dụng hạn chế và nguồn cung chưa được hạn chế.

Tổng thống thứ ba của Liên bang Nga, Medvedev đã rất chú ý đến ngành công nghiệp tiền điện tử trong những năm gần đây. Sau một thị trường gấu lớn của năm 2018, Medvedev tuyên bố rằng một vụ tai nạn tiền điện tử lớn “không phải là lý do để chôn vùi” tiền điện tử. Quan chức này cũng gợi ý rằng chính phủ không nên ưu tiên quy định về tiền điện tử do mức độ phổ biến của tiền điện tử “giảm” vào tháng 5 năm 2019.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan