Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đánh giá cao Bitcoin, gọi BTC là tài sản đầu cơ

Thống đốc BOJ cho biết Bitcoin là một trò đầu cơ, đồng thời đưa ra các cảnh báo về sự biến động giá cả.

Haruhiko Kuroda, thống đốc Ngân hàng Nhật Bản, đã tham gia cuộc gọi của các chủ ngân hàng trung ương nhằm vào Bitcoin (BTC) trong bối cảnh biến động hiện tại.

Theo một báo cáo của Bloomberg vào thứ Sáu, Kuroda đã lập luận chống lại đề xuất giá trị của tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường, nêu rõ:

“Hầu hết các giao dịch là đầu cơ và độ biến động cao bất thường. Nó hầu như không được sử dụng như một phương tiện giải quyết. “

Sự chỉ trích của thống đốc BOJ được đưa ra khi Bitcoin trải qua mức giảm hơn 50% so với mốc giá cao nhất mọi thời đại 64.000 đô la đạt được hồi giữa tháng 4.

Thật vậy, một số chủ ngân hàng trung ương đã coi sự dao động giá hiện tại của Bitcoin như một cơ hội để giảm giá BTC và tiền điện tử nói chung.

Đầu tháng 5, Luis de Guindos, Phó chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu, cũng bày tỏ quan điểm tiêu cực về Bitcoin. Theo báo cáo của Cointelegraph vào thời điểm đó, giám đốc điều hành ECB lập luận rằng tiền điện tử có các nguyên tắc cơ bản yếu và không đủ điều kiện như một khoản đầu tư thực sự.

Gần đây, Lars Rohde, thống đốc ngân hàng trung ương Đan Mạch, đã bác bỏ khả năng tiền điện tử đe dọa đến quyền tự chủ của ngân hàng trung ương. Theo Rohde, công nghệ lớn, không phải tiền điện tử, là đối thủ cạnh tranh thực sự với những người gác cổng của lĩnh vực tài chính kế thừa.

Cũng trong tháng 5, Andrew Bailey, thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh, cảnh báo rằng các nhà đầu tư tiền điện tử có trách nhiệm mất tất cả tiền của họ. Tuy nhiên, như đã tweet bởi PlanB, người sáng tạo ra mô hình Bitcoin stock-to-flow, BTC “hodling” dài hạn – sở hữu Bitcoin trong ít nhất 200 tuần (bốn năm) – chưa bao giờ dẫn đến tình trạng thua lỗ cho chủ sở hữu.

Trên thực tế, bất chấp sự sụt giảm 50% của Bitcoin kể từ giữa tháng 4, BTC vẫn tăng khoảng 22% tính đến thời điểm hiện tại và đã trả lại mức tăng gấp bốn lần cho những người nắm giữ trong năm ngoái. Tỷ phú quản lý quỹ đầu cơ Ray Dalio thậm chí còn cho rằng Bitcoin là một công cụ tiết kiệm tốt hơn trái phiếu chính phủ.

Ngoài việc đánh sập Bitcoin, Kuroda cũng lặp lại cảm xúc của các chủ ngân hàng trung ương khác về khả năng tồn tại tiềm năng của stablecoin miễn là các nhà phát hành của họ tuân thủ các giao thức quy định nghiêm ngặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan