Thống đốc ngân hàng trung ương cho biết tiền điện tử sẽ ‘đi vào cuộc sống’ ở Nigeria

FILE PHOTO: Nigeria’s Central Bank Governor Godwin Emefiele briefis the media during a monetary policy committee meeting in Abuja, Nigeria January 24, 2020. REUTERS/Afolabi Sotunde/File Photo

Emefiele cho biết chính phủ Nigeria sẽ cố gắng hết sức để ngăn chặn việc sử dụng tiền điện tử để tài trợ cho các hoạt động bất hợp pháp.

Tại cuộc họp lần thứ 279 của Ủy ban Chính sách Tiền tệ ở Abuja, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nigeria Godwin Emefiele bày tỏ sự tin tưởng rằng các loại tiền điện tử như Bitcoin (BTC) sẽ hợp pháp tại quốc gia này, Business Insider đưa tin vào hôm thứ Tư.

Emefiele không trực tiếp đề cập đến quyết định đảo ngược lệnh cấm vào tháng Hai của CBN đối với các tổ chức mua và bán tiền điện tử nhưng lưu ý rằng ngân hàng đã điều tra ngành:

“Chúng tôi cam kết trong CBN và tôi có thể đảm bảo với mọi người rằng tiền kỹ thuật số sẽ trở nên phổ biến ngay cả ở Nigeria […] Dưới tiền điện tử và Bitcoin, Nigeria đứng thứ 2, trong khi về mặt kinh tế toàn cầu, Nigeria đứng thứ 27. Chúng tôi vẫn đang tiến hành điều tra và chúng tôi sẽ cung cấp dữ liệu của mình ”.

Emefiele cũng cho biết chính phủ Nigeria sẽ cố gắng hết sức để ngăn chặn việc sử dụng tiền điện tử để tài trợ cho các hoạt động bất hợp pháp. “Chúng tôi phát hiện ra rằng một tỷ lệ phần trăm đáng kể người của chúng tôi đang tham gia vào tiền điện tử, vốn không phải là tốt nhất. Đừng hiểu sai ý tôi, một số có thể là hợp pháp, nhưng hầu hết là bất hợp pháp, ”anh nói.

Chủ ngân hàng cũng bày tỏ lo ngại về sự sụp đổ của thị trường tiền điện tử vào giữa tháng 5, phần lớn được cho là do Tesla quyết định tạm dừng thanh toán bằng Bitcoin cho ô tô của mình và những lời chỉ trích tiếp theo của Elon Musk đối với BTC:

“Chúng tôi đã chứng kiến ​​thị trường sụp đổ. Ban đầu, khi Elon Musk tweet vào khoảng thời gian chúng tôi cho biết các phương tiện thanh toán và ngân hàng của chúng tôi không còn khả dụng cho các giao dịch tiền điện tử nữa, và anh ấy đã tweet rằng anh ấy sẽ đầu tư 1,5 tỷ đô la và giá đã tăng lên. Bây giờ anh ấy đã tweet và nêu ra một số lo ngại, và sự việc đã giảm xuống. “

Như đã báo cáo trước đây, Nigeria đã nổi lên là nguồn giao dịch Bitcoin lớn nhất ở Châu Phi tính đến tháng 8 năm 2020, cũng trở thành một trong những thị trường tiền điện tử phát triển nhanh nhất trên thế giới. Theo dữ liệu từ thị trường Bitcoin P2P Paxful, Nigeria chỉ xếp thứ hai sau Hoa Kỳ về khối lượng giao dịch tính đến tháng 12 năm 2020.

Trong bối cảnh việc áp dụng Bitcoin ngày càng tăng, đồng tiền quốc gia của Nigeria, naira, đã giảm. “Bitcoin đã khiến đồng tiền của chúng ta trở nên gần như vô dụng hoặc không có giá trị,” Thượng nghị sĩ Sani Musa của Quận Thượng nghị sĩ Đông Niger cho biết vào tháng Hai. Theo nhận xét mới nhất của Emefiele, đồng naira đã giảm 1,2% xuống mức thấp nhất gần ba năm rưỡi trên thị trường chợ đen vào thứ Năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan