Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh đưa ra cảnh báo đầu tư tiền điện tử

Ngân hàng trung ương của Anh cảnh báo các nhà đầu tư tiền điện tử nên cảnh giác với những rủi ro liên quan đến việc mua tiền điện tử.

Andrew Bailey, thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh, đã cảnh báo các nhà đầu tư tiền điện tử về sự nguy hiểm khi tham gia thị trường.

Phát biểu trong một hội nghị vào thứ Năm, Bailey đã không thích khái niệm “tiền điện tử”, nói rằng “tài sản tiền điện tử” là một danh pháp phù hợp hơn để mô tả các loại tiền kỹ thuật số.

Thống đốc BoE tán thành những lời hùng biện chống tiền điện tử đã mòn mỏi, cụ thể là lập luận rằng tiền điện tử thiếu giá trị nội tại. “Tôi chỉ nhấn mạnh những gì tôi đã nói khá nhiều lần trong những năm gần đây, [và] tôi e rằng chúng không có giá trị nội tại,” Bailey nói thêm.

Đưa ra cảnh báo rõ ràng của mình cho các nhà đầu tư tiền điện tử, Bailey nói:

“Tôi xin lỗi, tôi sẽ nói lại điều này rất thẳng thắn: Chỉ mua chúng nếu bạn chuẩn bị mất hết tiền.”

Nhận xét của thống đốc BoE gần giống với các tuyên bố của Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh. Như đã báo cáo trước đây của Cointelegraph, FCA đã cảnh báo công chúng Anh về nguy cơ gánh chịu những khoản lỗ lớn từ các khoản đầu tư tiền điện tử vào tháng Giêng.

Vào thời điểm đó, thị trường tiền điện tử đang trong giai đoạn điều chỉnh đáng kể khi Bitcoin (BTC) giảm xuống dưới 33.000 đô la. Kể từ đó, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã tăng gần gấp ba lần và hiện ở mức trên 2,3 nghìn tỷ đô la.

Nhận xét của Bailey đang được đưa ra trong bối cảnh giá tiền điện tử tăng đột biến, đặc biệt là đối với các loại tiền thay thế, với Ether (ETH) thiết lập mức cao mới mọi thời đại. Các altcoin lớn như Polkadot’s DOT, Chainlink’s LINK và XRP cũng đã chứng kiến ​​các hành động giá theo chiều dọc.

Thống đốc BoE đã đề cập đến sự hưng phấn hiện tại mặc dù rõ ràng là thiếu giá trị nội tại, ông nói thêm: “Điều đó không có nghĩa là nói mọi người không đặt giá trị vào chúng, bởi vì chúng có thể có giá trị bên ngoài.”

Thật vậy, Dogecoin (DOGE), được cho là “đồng tiền meme” tinh túy, đã tăng hơn 12.700% tính đến thời điểm hiện tại.

Mặc dù thống đốc BoE có thể không nghĩ nhiều đến đề xuất giá trị của tiền điện tử, nhưng cơ quan thuế của quốc gia này không bỏ qua khả năng các loại tiền kỹ thuật số có giá trị được sử dụng để trốn thuế.

Trở lại vào tháng 4, Cơ quan Thuế vụ và Hải quan của Nữ hoàng công bố kế hoạch nâng cao mức độ chính sách đối với những kẻ trốn thuế tiền điện tử theo cách gợi nhớ đến “câu hỏi về tiền điện tử” của Sở Thuế vụ Hoa Kỳ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan