Thổ Nhĩ Kỳ bỏ tù 6 người trong cuộc điều tra mất tích Giám đốc điều hành sàn giao dịch tiền điện tử Thodex

Các anh chị em bị bắt của CEO Thodex mất tích được cho là sở hữu số tiền điện tử trị giá hàng triệu đô la.

Các nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ đang tiến hành một cuộc điều tra về sàn giao dịch tiền điện tử địa phương Thodex, nơi đã đột ngột tạm dừng giao dịch vào tuần trước.

Hôm thứ Năm, một tòa án Thổ Nhĩ Kỳ đã bỏ tù sáu nghi phạm đang chờ xét xử, bao gồm cả anh chị em của CEO mất tích và các nhân viên cấp cao của công ty, Reuters đưa tin.

Là một phần của cuộc điều tra, Interpol được cho là đã đưa ra thông báo đỏ cho Giám đốc điều hành và người sáng lập Thodex Faruk Fatih Özer, người được cho là đã bay đến Albania. “Khi anh ta bị bắt với thông báo đỏ, chúng tôi đã có các thỏa thuận dẫn độ với một phần lớn các quốc gia này. Chúa sẵn lòng, ông ấy sẽ bị bắt và ông ấy sẽ được trả lại, ”Bộ trưởng Nội vụ Süleyman Soylu nói.

Chính quyền địa phương đã bắt giữ hơn 83 cá nhân bị nghi ngờ có liên quan đến vụ việc trong bối cảnh ngày càng có nhiều lo ngại rằng Thodex là một trò lừa đảo sau khi nền tảng này tạm dừng hoạt động rút tiền.

Một số nghi phạm chỉ ra rằng anh chị em của Özer – Güven Özer và Serap Özer – có thể đã đảm nhận các vai trò chính trong hoạt động của Thodex, lưu ý rằng cả hai đều có cổ phần tiền điện tử đáng kể, hãng tin địa phương Anadolu Agency đưa tin.

Güven Özer được báo cáo nắm giữ gần 22 triệu liras Thổ Nhĩ Kỳ (2,7 triệu đô la) trên hai sàn giao dịch tiền điện tử lớn tại địa phương bao gồm BtcTurk và Paribu. Güven được cho là đã từng là giám đốc điều hành tích cực tại Thodex mặc dù không có vai trò chính thức tại công ty.

Serap Özer, em gái của CEO mất tích, được báo cáo có hơn 120 triệu liras (14,6 triệu đô la) giao dịch tiền điện tử trên tài khoản Binance của cô ấy từ năm 2018 đến năm 2021. Cô ấy tuyên bố rằng tài khoản đó không phải của cô ấy. Serap bị cáo buộc đã giám sát các hoạt động tài chính tại Thodex.

Như đã báo cáo trước đây, Giám đốc điều hành Thodex mất tích được cho là đã tiêu hết tiền điện tử trị giá 2 tỷ đô la, nhưng theo các báo cáo mới nhất, Bộ trưởng Nội vụ Soylu nói rằng danh mục đầu tư của công ty tổng cộng 108 triệu đô la.

Tin tức được đưa ra khi chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ cứng rắn lập trường đối với tiền điện tử, với việc ngân hàng trung ương của đất nước chính thức cấm thanh toán bằng tiền điện tử có hiệu lực vào thứ Sáu. Một sàn giao dịch tiền điện tử khác của Turskish, Vebitcoin, cũng đã thông báo vào tuần trước rằng họ sẽ ngừng hoạt động trong bối cảnh nhân viên bị bắt giữ và các cáo buộc gian lận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan