Thành phố ở Bắc Dakota hiện chấp nhận tiền điện tử để thanh toán tiện ích

Thành phố Williston của Bắc Dakota đã chính thức bắt đầu chấp nhận tiền điện tử như Bitcoin để thanh toán tiện ích qua BitPay.

Một thành phố ở Bắc Dakota đang tham gia cuộc đua chấp nhận tiền điện tử ở Hoa Kỳ bằng cách bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử.

Hercules Cummings, giám đốc tài chính của Thành phố Williston, đã thông báo hôm thứ Năm rằng chính quyền thành phố đã hợp tác với công ty thanh toán tiền điện tử BitPay để bắt đầu chấp nhận tiền điện tử như Bitcoin (BTC) làm thanh toán cho các hóa đơn tiện ích.

“Chúng tôi đã hợp tác với BitPay, nhà bán hàng thanh toán ảo lớn nhất có các đối tác bao gồm Microsoft và Facebook. Chúng tôi là đô thị đầu tiên ở Bang North Dakota và là đô thị thứ ba trên toàn quốc cung cấp dịch vụ này, ”giám đốc điều hành thành phố tuyên bố.

Cummings cho biết, thành phố sẽ tiến hành đánh giá chất lượng để mở rộng phương thức thanh toán mới cho các hóa đơn như giấy phép, bãi rác và giấy phép. Phương thức thanh toán mới phù hợp với cam kết của thành phố là khám phá nhiều phương thức thanh toán hơn để bắt kịp với các lựa chọn thay thế thanh toán hiện tại và cho phép thanh toán không tiếp xúc.

“Ngoài ra còn có một số lợi thế khi sử dụng các phương thức thanh toán trực tuyến này bao gồm bảo mật, tiện lợi và tiết kiệm chi phí,” Cummings lưu ý. Theo thông báo, BitPay tính phí 1% để thanh toán hóa đơn tiện ích trực tuyến, so với 3% hoa hồng cho các khoản thanh toán qua các dịch vụ như Google Pay, Apple Pay và PayPal.

Cư dân Williston có thể truy cập trang web chính thức của thành phố và cung cấp thông tin tài khoản của họ để nhận hóa đơn BitPay. Các cá nhân có thể tạo ví kỹ thuật số để thanh toán trực tiếp bằng BitPay hoặc các dịch vụ khác như trao đổi tiền điện tử, thông báo lưu ý.

Một số tiểu bang ở Hoa Kỳ hiện đang xem xét luật thân thiện với tiền điện tử. Đầu tuần này, các nhà lập pháp Nebraska ủng hộ một sáng kiến ​​cho phép các ngân hàng nhà nước xử lý tiền điện tử. Thị trưởng của Jackson, Tennessee đã khởi xướng chiến dịch trả lương công khai bằng Bitcoin và khai thác tiền điện tử cho bảng cân đối kế toán của thành phố, lặp lại các đề xuất tương tự ở Miami, Florida.

Theo dữ liệu do tạp chí Newsweek thu thập, có tới 46 triệu người Mỹ, tương đương 17% tổng số người trưởng thành ở Mỹ, sở hữu Bitcoin tính đến tháng 5 năm 2021. Một cuộc khảo sát của sàn giao dịch tiền điện tử Gemini trước đây ước tính rằng chỉ 14% dân số Hoa Kỳ, tức khoảng 21 hàng triệu người trưởng thành sở hữu tiền điện tử vào cuối năm 2020.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan