Tesla và MicroStrategy dần đánh mất sự tỏa sáng của Bitcoin

Bitcoin cũng tốt cho Tesla và MicroStrategy – nhưng lợi ích đang bắt đầu suy yếu đối với những người tán tỉnh công ty Bitcoin.

Các giao dịch mua tiền xu cao cấp của các tổ chức doanh nghiệp như MicroStrategy và Tesla đã được cho là một phần trong việc đẩy giá Bitcoin (BTC) lên trong suốt cuối năm 2020 và đầu năm 2021.

Việc phân bổ số Bitcoin trị giá hàng tỷ đô la vào bảng cân đối kế toán của họ đã có tác động mạnh đến giá cổ phiếu của Tesla và MicroStrategy, cả hai đều phải chịu lần lượt là 340% và 808% kể từ thời điểm các CEO của họ bắt đầu xếp hạng và đăng meme tiền điện tử.

Nhưng sự rực rỡ đã mang lại cho Tesla và MicroStrategy bởi các giao dịch mua Bitcoin gây chú ý của họ đã được chứng minh là tồn tại trong thời gian ngắn. Sau khi giá cổ phiếu của cả hai cổ phiếu đạt đỉnh vào đầu tháng Hai, MicroStrategy giảm giá trị xuống mức lỗ 64%, và Tesla tiếp tục trải qua chuỗi giảm giá tồi tệ nhất trong ba năm sau khi mất 36% trong ba tháng rưỡi qua.

Cổ phiếu Tesla trị giá 580 đô la vào thứ Hai, giảm so với mức cao nhất của tháng Hai là 880 đô la. Cổ phiếu của MicroStrategy trị giá 448 đô la, giảm so với mức cao nhất của tháng 2 là 1.272 đô la.

So sánh, MicroStrategy có giá 140 đô la trước khi mua Bitcoin đầu tiên vào tháng 8 năm 2020. Cổ phiếu Tesla trị giá khoảng 200 đô la vào giữa năm 2020 khi CEO Elon Musk bắt đầu đăng tải các meme Bitcoin và Dogecoin (DOGE) một cách nghiêm túc.

Sự gia tăng liên tục của Bitcoin trong bối cảnh những khoản lỗ cổ phiếu này có thể ngụ ý rằng các nhà đầu tư truyền thống ít sẵn sàng đánh cược vào thành công liên tục của Bitcoin hơn so với những người trong không gian tiền điện tử. Bitcoin đã tăng giá trị trong hai tháng nữa trước khi chạm đỉnh gần đây là 65.000 đô la, và sau đó nó đã nhanh chóng sụp đổ, cuối cùng tiếp tục ghi nhận mức lỗ 52% trước khi phục hồi mạnh mẽ.

Việc Tesla và MicroStrategy không giữ được lợi nhuận từ việc tiếp xúc với Bitcoin của họ và việc Musk không di chuyển thị trường theo cách mà anh ấy đã từng làm, có thể là một dấu hiệu cho thấy không gian tiền điện tử đang trở nên miễn nhiễm với sự can thiệp của công ty như vậy – hoặc sức nặng của sự sụp đổ thị trường hiện tại là quá nhiều để thậm chí ảnh hưởng của Musk có thể đảo ngược.

Người đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin gần đây đã gợi ý nhiều như vậy, nói rằng ảnh hưởng của những người như Musk sẽ suy giảm theo thời gian. “Tôi nghĩ rằng thị trường sẽ học hỏi. Nhưng Elon sẽ không có ảnh hưởng này mãi mãi, ”Buterin nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan