Sự thống trị của Bitcoin có khả năng phục hồi trở lại sau khi thị trường lao dốc: Báo cáo

Một báo cáo mới từ Stack Funds dự đoán rằng sự thống trị của Bitcoin có khả năng sớm tăng lên, hỗ trợ thêm cho giá của tài sản trong ngắn hạn.

Stack Funds – một tổ chức phát hành các sản phẩm truy cập tiền điện tử bao gồm trình theo dõi, chỉ số và phương tiện cấu trúc cho các tổ chức – đã phát hành một báo cáo mới dự đoán rằng sự thống trị của Bitcoin (BTC) được thiết lập để quay trở lại mức cao cũ trong tương lai gần.

Xu hướng thống trị của tiền điện tử, từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 20 tháng 5. Nguồn: CoinMarketCap

Kể từ đầu năm 2021, sự thống trị của Bitcoin – tỷ trọng tiền điện tử trong tổng vốn hóa thị trường của tất cả các tài sản tiền điện tử – đã giảm đều đặn, giảm từ 72,3% vào tháng 1 xuống còn khoảng 40% trong tuần này. Như Lennard Neo, trưởng nhóm nghiên cứu của Stack Funds, lưu ý, con số đó thể hiện mức thấp nhất trong ba năm kể từ tháng 5 năm 2018.

Trong khi sự thống trị của BTC tiếp tục đi xuống phía nam, tổng vốn hóa thị trường đã đi theo hướng ngược lại, tăng 40% về giá trị trong cùng khung thời gian. Đối với Stack Funds, điều này ngụ ý rằng vốn của các nhà đầu tư vẫn bị khóa trong thị trường tiền điện tử. Neo lưu ý rằng xoay vòng lĩnh vực quan trọng đã diễn ra, với các nhà đầu tư đang tìm cách tối đa hóa chi phí cơ hội, như được thấy bằng sự tăng giá của Ether (ETH) gần 180% ở mức cao nhất của tháng trước.

Tuy nhiên, động lực giữa sự thống trị và các thị trường rộng lớn hơn cho thấy xu hướng quay trở lại. Đối với Stack Funds, sự thống trị của BTC còn lâu mới có sự phục hồi:

“Chúng tôi tin rằng sổ tay quay vòng đã đảo ngược khi những đám mây đen lờ mờ trên thị trường. Chúng tôi đang mong đợi các nhà đầu tư quay trở lại với Bitcoin khi những bất ổn gia tăng khi thị trường trải qua một lần thiết lập lại khác. Do đó, sự thống trị của Bitcoin sẽ xảy ra, hỗ trợ thêm cho giá Bitcoin trong Ngắn hạn.”

Báo cáo của Stack Funds cũng ghi nhận sự biến động mạnh mẽ trong tuần qua, lặp lại các nhà bình luận và nhà phân tích khác, những người đã chỉ ra tác động của các bình luận từ Elon Musk và công ty Tesla của anh ấy, cũng như tin tức giảm giá về một cuộc đàn áp tiền điện tử có khả năng tái tạo ở Trung Quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan