Sự lạc quan phát triển đối với quy mô lớp hai sau khi tích hợp Etherscan

Dữ liệu blockchain đầy đủ hiện có sẵn cho nền tảng lớp hai Optimistic Ethereum.

Nhà cung cấp giải pháp mở rộng quy mô lớp hai của Ethereum, Optimism đã công bố sự hợp tác với nền tảng phân tích blockchain Etherscan.

Trong một thông báo vào ngày 21 tháng 5, nhà cung cấp công nghệ đã tuyên bố đây là một cột mốc quan trọng về khả năng sử dụng, nói rằng nó làm cho thông tin kỹ thuật cao có thể dễ dàng tìm kiếm và con người có thể đọc được.

Công ty cung cấp công nghệ mở rộng quy mô L2 được gọi là Optimistic rollups được xây dựng dựa trên các bằng chứng không có kiến ​​thức nhưng thay đổi sự đồng thuận để thay vì xác minh từng giao dịch, mạng lưới giả định rằng tất cả chúng đều đúng. Sự can thiệp chỉ cần thiết nếu có một giao dịch không chính xác trong trường hợp đó “bằng chứng gian lận” được gửi đi.

Với sự tích hợp Etherscan, người dùng Optimistic Ethereum giờ đây sẽ có thể theo dõi các khoản tiền gửi và rút tiền ngoài việc xem khi nào các giao dịch L2 được xác nhận trước và khi nào chúng được đăng và hoàn tất theo lô trên L1. Thông báo cho biết thêm.

Theo lộ trình Optimistic Ethereum, nó dự kiến ​​sẽ ra mắt mạng chính vào tháng 7 năm 2021. Tuy nhiên, một số giao thức được đưa vào danh sách trắng đang di chuyển trước ngày đó.

Một trong những giao thức đầu tiên triển khai Optimistic Ethereum (OΞ) là trao đổi tài sản tổng hợp DeFi Synthetix. Người sáng lập Kain Warwick tuyên bố rằng việc triển khai đã mất nhiều thời gian hơn dự kiến ​​nhưng hiện sắp xảy ra. “Mặc dù đã mất nhiều thời gian hơn chúng tôi hy vọng để đến thời điểm này, nhưng giờ đây chúng tôi chỉ còn vài tuần nữa là có mọi thứ sẵn sàng để cho phép trao đổi trên BTC, ETH và LINK,” anh ấy viết.

Ông nói thêm rằng sự chậm trễ đã cho phép nhà cung cấp tiên tri Chainlink làm việc để nâng cấp độ trễ trên trình tổng hợp L2. Điều này sẽ cho phép đạt được mức phí thấp hơn thông qua các tối ưu hóa bổ sung, điều này cũng cho phép loại bỏ việc thu phí, dẫn đến việc Synthetix lấy lại khả năng kết hợp với các giao thức khác lần đầu tiên sau gần hai năm.

“Thực sự không thể nói quá lên rằng điều này sẽ có một sự phát triển to lớn như thế nào đối với OΞ. Đặc biệt là khi có nhiều giao thức di chuyển và tính thanh khoản chuyển sang cơ sở hạ tầng L2 mới này ”.

Trong bài đăng trên blog ngày 18 tháng 5 của mình, Warwick tuyên bố rằng việc ra mắt nhiều giao thức khác trên Optimistic Ethereum sẽ làm suy yếu đáng kể đề xuất giá trị của các chuỗi như Solana và Binance Smart Chain.

Bản cập nhật dài dòng không chỉ định ngày ra mắt nhưng đã tuyên bố rằng sẽ có một nền tảng có thể mở rộng để hoàn thiện phạm vi của Synthetix phiên bản 2 (V2x) trong vài tháng tới.

Sàn giao dịch phi tập trung lớn nhất thế giới, Uniswap, cũng đã được đưa vào danh sách trắng để triển khai Lạc quan, có nghĩa là việc mở rộng quy mô lớp hai được chờ đợi từ lâu cho v3 có thể được khởi chạy trước tháng 7. Tuy nhiên, vẫn chưa có thông báo chính thức nào về việc ra mắt L2 từ Uniswap Labs.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan