Square thu nhập gấp 2,5 lần kỳ vọng, doanh thu từ Bitcoin tăng 1000% trong 12 tháng

Thu nhập hàng quý của Square đã vượt xa kỳ vọng hơn gấp đôi nhờ vào cuộc biểu tình ấn tượng của Bitcoin.

Công ty dịch vụ tài chính có trụ sở tại Hoa Kỳ, Square Inc, báo cáo rằng thu nhập hàng quý của họ đã tăng gấp đôi kỳ vọng của các nhà phân tích trong bối cảnh nhu cầu về tài sản tiền điện tử đang bùng nổ.

Nhà cung cấp dữ liệu tài chính toàn cầu Refinitiv đã dự đoán Square sẽ đạt mức thu nhập 16 cent / cổ phiếu vào quý 1 năm 2021, nhưng cuối cùng công ty đã kiếm được 41 cent / cổ phiếu. Square đạt doanh thu 5,06 tỷ đô la, vượt xa dự đoán của Refinitiv là 3,36 tỷ đô la.

Chỉ riêng Bitcoin đã mang lại doanh thu 3,5 tỷ USD, tăng đáng kinh ngạc 1.000% chỉ trong 12 tháng.

Lợi nhuận gộp hàng quý của Square cũng tăng 79% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 964 triệu đô la. Hơn một nửa lợi nhuận của công ty có thể là do ứng dụng thanh toán thân thiện với tiền điện tử, Ứng dụng tiền mặt, mang lại 495 triệu đô la lợi nhuận gộp – tăng 171% so với quý 1 năm 2020.

Trong khi doanh thu của Bitcoin là hàng tỷ USD, tiền điện tử này chiếm 2% tổng lợi nhuận của công ty với 75 triệu đô la.

Công ty lưu ý: “Doanh thu và lợi nhuận gộp của Bitcoin được hưởng lợi từ sự gia tăng hàng năm của giá Bitcoin, các hoạt động của Bitcoin và sự tăng trưởng về nhu cầu của khách hàng”.

Trong một cuộc gọi thu nhập, Giám đốc điều hành Square, Jack Dorsey, đã nhấn mạnh sứ mệnh của công ty là hỗ trợ BTC trở thành đơn vị tiền tệ tự nhiên của Internet, nêu rõ:

“Trọng tâm của chúng tôi, đầu tiên và quan trọng nhất, là cho phép […] Bitcoin trở thành tiền tệ bản địa. Nó loại bỏ một loạt các xích mích cho công việc kinh doanh của chúng tôi. Và chúng tôi hoàn toàn tin tưởng rằng nó tạo ra nhiều cơ hội hơn cho việc nâng cao vị thế kinh tế trên toàn thế giới ”.

Mặc dù dự đoán Ứng dụng tiền mặt sẽ tiếp tục chứng kiến ​​mức tăng trưởng ba con số so với năm trước vào năm 2021, Giám đốc tài chính của Square, Amrita Ahuja, lưu ý rằng kích thích của chính phủ có thể thúc đẩy hiệu suất gần đây của ứng dụng thanh toán của mình.

Ông nói: “Chúng tôi tin rằng khách hàng của chúng tôi có khả năng chi tiêu lớn hơn từ các quỹ của chính phủ, điều này đã thúc đẩy dòng tiền vào trong tháng 3 tăng lên”.

Square đã trở thành một trong những công ty đầu tiên đầu tư một phần ngân quỹ của mình vào Bitcoin khi công ty mua 4.709 BTC với giá 50 triệu đô la vào tháng 10.

Trong khi giao dịch mua BTC đầu tiên của công ty hiện trị giá 263,7 triệu đô la, công ty đã giảm 20 triệu đô la khi mua thêm 3.318 BTC vào tháng 2 với giá 170 triệu đô la. Công ty hiện nắm giữ tổng cộng 472 triệu đô la BTC.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan