Số dư Ether trên các sàn giao dịch tập trung giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 6 năm 2019

Glassnode khẳng định rằng các nhà đầu tư Bitcoin đã chuyển đổi BTC thành Ether trong tháng 5.

Theo phân tích từ nhà cung cấp phân tích chuỗi trực tuyến Glassnode, tổng số Ether (ETH) trên các sàn giao dịch đã giảm xuống mức thấp nhất trong gần hai năm.

Glassnode ước tính rằng chỉ có 13,3 triệu Ether hiện đang được giữ trên các sàn giao dịch tập trung, mức thấp nhất kể từ tháng 6 năm 2019. Do đó, các nền tảng tập trung nắm giữ khoảng 52,4 tỷ đô la ETH hoặc 11,5% toàn bộ nguồn cung của Ether.

Image
Nguồn: Glassnode

Số lượng Ether trên các sàn giao dịch tập trung đã giảm 30% trong 9 tháng kể từ khi đạt đỉnh 19 triệu ETH vào tháng 9 năm 2020.

Số dư ETH thấp trên các sàn giao dịch thường được hiểu là xu hướng tăng giá cho thị trường, vì nó dẫn đến việc giảm cung so với nhu cầu trên các nền tảng giao dịch phổ biến. Số dư hối đoái ngày càng giảm cho thấy các nhà đầu tư dài hạn đang chuyển tài sản của họ vào kho lưu trữ an toàn hoặc khóa tiền của họ để kiếm lợi nhuận thông qua các giao thức tài chính phi tập trung hoặc đặt cược.

Trong báo cáo “Tuần trên chuỗi” hôm thứ Hai, nhà cung cấp dữ liệu cũng lưu ý rằng đã có một số giảm mức độ tiếp xúc với Bitcoin (BTC) có lợi cho Ether.

Glassnode đã so sánh hành vi chi tiêu của các kết quả giao dịch chưa sử dụng Bitcoin cũ hợp lý trong khoảng từ sáu tháng đến ba năm, tìm ra bằng chứng cho thấy các nhà đầu tư dài hạn gần đây có thể đã chuyển sang ETH:

“Mặc dù đây chỉ là một quan sát thực nghiệm (mối tương quan <> nhân quả), sự gia tăng khác biệt trong số BTC cũ hơn này được sử dụng trở lại lưu thông sau một thời gian dài nắm giữ tạo nên một trường hợp thuyết phục.”

Đầu ra Bitcoin đã chi so với giá ETH: Glassnode

Báo cáo cho biết thêm rằng hoạt động trên chuỗi đã tăng đáng kể trong bốn tuần qua đối với Ethereum trong bối cảnh hành động tăng giá gần đây của Ether. Tổng số cuộc gọi hợp đồng thông minh, giao dịch Uniswap và giao dịch hàng ngày đều tăng đáng kể kể từ đầu năm.

Giao dịch hàng ngày đạt mức cao nhất mọi thời đại là 1,63 triệu trong tuần này, tăng 22,5% so với mức đỉnh trước đó của tháng 12 năm 2017.

Tại thời điểm viết bài, giá Ether đang giao dịch chỉ dưới $ 3,900 – hạ nhiệt từ mức cao nhất mọi thời đại gần đây là $ 4,220 vào thứ Hai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan