SEC Hoa Kỳ muốn làm việc với Quốc hội để điều chỉnh các sàn giao dịch tiền điện tử

Người đứng đầu SEC Gary Gensler nói rằng cơ quan này chỉ chi 325 triệu đô la mỗi năm cho công nghệ, ít hơn một số người chơi trong ngành chi trong hai tuần.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đang tìm cách hợp tác với Quốc hội và các cơ quan quản lý khác để tăng cường giám sát các sàn giao dịch tiền điện tử.

Gary Gensler, chủ tịch mới được bổ nhiệm của SEC, nói rằng ủy ban rất mong được làm việc với các cơ quan quản lý và Quốc hội để lấp đầy những lỗ hổng trong việc bảo vệ nhà đầu tư trong thị trường tiền điện tử.

Quan chức này đã công bố kế hoạch tại phiên điều trần hôm thứ Tư trước tiểu ban Dịch vụ Tài chính và Chính phủ Chung của Hạ viện.

Gensler nói rằng SEC cần cung cấp các biện pháp bảo vệ tương tự cho các sàn giao dịch tiền điện tử mà một nhà đầu tư sẽ có được trên Sở giao dịch chứng khoán New York hoặc Nasdaq:

“Nếu bạn đặt hàng trên một ứng dụng và bạn nói, ‘Được rồi, tôi muốn mua một cổ phiếu’, có những quy tắc bảo vệ bạn rằng ai đó sẽ không sử dụng đơn đặt hàng của bạn và đi trước bạn. […] Vì vậy, nó đang cố gắng mang lại các biện pháp bảo vệ tương tự cho các sàn giao dịch nơi bạn giao dịch tài sản tiền điện tử như bạn có thể mong đợi tại Sở giao dịch chứng khoán New York hoặc Nasdaq. ”

Người đứng đầu SEC mới cũng vạch ra một số thách thức đối với việc điều tiết ngành công nghiệp tiền điện tử, nói rằng SEC “có nguồn lực thấp” về mặt tài chính khi so sánh với một số ông lớn trong ngành. “Chúng tôi chỉ chi khoảng 16% hoặc 17% ngân sách của mình, khoảng 325 triệu đô la một năm, cho công nghệ, con số này có lẽ ít hơn một số công ty lớn chi tiêu trong một tháng. Một số người trong số họ thậm chí còn chi tiêu nhiều như vậy trong hai tuần, ”ông lưu ý.

Gensler trước đây đã gợi ý rằng SEC nên hợp tác với Quốc hội để giải quyết đúng đắn quy định trao đổi tiền điện tử trong một phiên điều trần liên quan đến biến động thị trường của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện vào đầu tháng Năm.

Tuần trước, Michael Hsu, người đứng đầu mới của Văn phòng kiểm soát tiền tệ, thông báo rằng cơ quan này đã đàm phán với Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ và Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang về việc thành lập một “nhóm chạy nước rút chính sách liên ngành” tập trung riêng trên tiền điện tử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan