SEC cảnh báo rủi ro hợp đồng tương lai Bitcoin trong quỹ tương hỗ

SEC Hoa Kỳ sẽ giám sát sự tuân thủ của các quỹ tương hỗ khi tiếp xúc với hợp đồng tương lai Bitcoin và xem xét liệu thị trường có thể cung cấp ETF hay không.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, hay SEC, đã đưa ra cảnh báo nhà đầu tư chỉ ra rủi ro của các quỹ tương hỗ có liên quan đến hợp đồng tương lai Bitcoin (BTC).

Trong một tuyên bố chính thức vào thứ Ba, SEC khuyến khích mạnh mẽ các nhà đầu tư xem xét kỹ lưỡng việc tiết lộ rủi ro của một quỹ tương hỗ trên thị trường tương lai Bitcoin, nhấn mạnh rằng Bitcoin là một “khoản đầu tư mang tính đầu cơ cao”. Cơ quan chức năng nhấn mạnh rằng các nhà đầu tư nên tính đến sự biến động của cả Bitcoin và thị trường tương lai Bitcoin, cũng như việc thiếu quy định và có khả năng gian lận hoặc thao túng trong thị trường Bitcoin cơ bản.

“Như với bất kỳ khoản đầu tư quỹ nào, các nhà đầu tư nên tập trung vào mức độ rủi ro mà họ đang chấp nhận và mức độ rủi ro mà họ có thể chấp nhận, trước khi thực hiện đầu tư,” SEC viết.

Cơ quan quản lý lưu ý rằng thị trường tương lai Bitcoin đã mở rộng đáng kể sau khi hợp đồng tương lai Bitcoin đầu tiên bắt đầu giao dịch vào tháng 12 năm 2017, với khối lượng giao dịch tăng và các vị thế sở thích mở. SEC tuyên bố thêm rằng họ sẽ giám sát chặt chẽ và đánh giá sự tuân thủ của các quỹ tương hỗ có hợp đồng tương lai Bitcoin với Đạo luật Công ty Đầu tư và luật chứng khoán liên bang. “Bảo vệ nhà đầu tư và đánh giá sự tuân thủ liên tục của các quỹ này là ưu tiên hàng đầu của các nhân viên,” cơ quan này nêu rõ.

Ngoài ra, SEC cũng sẽ chú ý đến tác động của các khoản đầu tư của các quỹ tương hỗ vào hợp đồng tương lai Bitcoin đối với việc bảo vệ nhà đầu tư, hình thành vốn cũng như tính công bằng và hiệu quả của thị trường.

Là một phần của việc này, SEC cũng sẽ xem xét liệu thị trường tương lai Bitcoin có thể chứa một quỹ giao dịch trao đổi hay còn gọi là ETF hay không. Không giống như các quỹ tương hỗ, ETF “không thể ngăn chặn các tài sản bổ sung của nhà đầu tư vào ETF nếu ETF trở nên quá lớn hoặc chiếm ưu thế trên thị trường, hoặc nếu thanh khoản trên thị trường bắt đầu suy yếu,” SEC cho biết.

Tin tức được đưa ra vài tuần sau khi SEC trì hoãn quyết định phê duyệt VanEck Bitcoin ETF cho đến tháng 6. Như đã báo cáo trước đây, một số nhà quan sát trong ngành tin rằng Hoa Kỳ cuối cùng có thể chứng kiến ​​một ETF Bitcoin vào năm 2021 nhờ sự xác nhận của Thượng viện về việc Gary Gensler làm chủ tịch SEC.

Mặc dù chính phủ Hoa Kỳ vẫn quyết định xem có phê duyệt Bitcoin ETF hay không, một số quốc gia trên thế giới đã chấp thuận hoặc triển khai giao dịch Bitcoin ETF, với ETF Bitcoin của 3iQ và CoinShares sẽ hoạt động trên Sở giao dịch chứng khoán Toronto vào tháng trước. Các nhà quản lý quỹ khác như Purpose Investments và Evolve Funds Group trước đây cũng đã tung ra Bitcoin ETF, thu hút lần lượt gần 1,3 tỷ đô la và 100 triệu đô la tài sản được quản lý vào giữa tháng 4.

Trước đó, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Brazil đã phê duyệt hai ETF tiền điện tử vào tháng 3, bao gồm ETF 100% Bitcoin và ETF khác bao gồm năm loại tiền điện tử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan