Phí sử dụng Bitcoin và Ethereum giảm 70% –80% khi thị trường tiếp tục trượt

Phí giao dịch đang giảm nhanh chóng trên Bitcoin và Ethereum khi giá của cả hai đồng xu này đều giảm từ mức đỉnh gần đây.

Phí giao dịch trên Bitcoin và Ethereum đã giảm lần lượt 81% và 71% trong vài tuần qua khi thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn tiếp tục giảm từ mức cao nhất mọi thời đại gần đây.

Theo dữ liệu từ Bitinfocharts, chi phí trung bình của việc sử dụng Blockchain Ethereum đã giảm từ 69,92 đô la cho mỗi giao dịch vào thứ Tư xuống còn 20,06 đô la vào Chủ nhật. Trong cùng khoảng thời gian, giá giao ngay của Ether (ETH) vừa đạt đỉnh vừa giảm, giảm từ mức cao nhất mọi thời đại là $ 4,358 vào thứ Tư xuống còn $ 3,183 ngay trước khi công bố – mức giảm 27%.

Trước khi thị trường tăng đột biến vào năm 2021, mức phí trung bình hiện tại của Ethereum là 20 đô la sẽ là mức cao nhất mọi thời đại nếu tính theo một số khoản. Gần đây nhất là năm 2020, chi phí sử dụng trung bình đã thấp hơn 0,10 đô la. Sự gia tăng nhanh chóng trong chi phí sử dụng Ethereum diễn ra sau sự xuất hiện của các ứng dụng tài chính phi tập trung – hiện chiếm 4 trong số 5 ứng dụng khai thác khí hàng đầu trên blockchain – và sự chú ý ngày càng tăng của blockchain trong bối cảnh thị trường bùng nổ năm 2021.

Số lượng người dùng hàng ngày của Ethereum đã tăng gấp bốn lần kể từ đầu năm 2020, tăng từ khoảng 400.000 lên 1,6 triệu theo Bitinfocharts. Con số này không tính đến các giao dịch diễn ra trên các giao thức lớp hai của Ethereum.

Một xu hướng tương tự đã được quan sát thấy trên Bitcoin, khi phí giao dịch của nó giảm 81% kể từ giữa tháng 4 khi giá BTC gần 65.000 đô la. Chi phí giao dịch trung bình khoảng 62,77 đô la đã đánh dấu mức cao nhất mọi thời đại mới của BTC, vượt quá mức cao nhất của năm 2017 là 55 đô la, báo hiệu đỉnh cao trong đợt tăng giá của Bitcoin vào thời điểm đó.

Bitcoin có giá 42.440 đô la vào sáng sớm thứ Hai, đánh dấu mức giảm 34% kể từ mức đỉnh gần đây của tháng 4. Sự thống trị của Bitcoin, đo lường thị phần của Bitcoin trong tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử, đã giảm xuống mức thấp nhất là 39,9% vào thứ Hai, giảm xuống từ mức cao nhất là 70% vào tháng 12.

Mặc dù nói chung là dấu hiệu của một thị trường altcoin đang phát triển, nhưng con số này cũng có thể gây hiểu nhầm do sự khác biệt về quy mô vốn hóa thị trường tiền điện tử tại các thời điểm khác nhau. Ví dụ: vào năm 2017, mức độ thống trị thị trường của Bitcoin là gần 90%, nhưng vốn hóa thị trường toàn cầu chỉ là 2 tỷ đô la, hay 0,1% so với hiện tại. Đồng thời, con số vốn hóa thị trường toàn cầu có thể dễ dàng được thúc đẩy bởi bất kỳ ai có thể bận tâm đến việc tung ra một mã thông báo tùy ý với nguồn cung cao và thậm chí chỉ là một mức giá khởi điểm khiêm tốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan