Phản ứng dữ dội đối với quả bom Bitcoin của Elon Musk khi các nhà giao dịch bắt đầu mua giá giảm

Quyết định của Tesla về việc tạm ngừng chấp nhận Bitcoin khi thanh toán đã khiến Twitter tiền điện tử rơi vào tình trạng điên cuồng, với một số người xem cáo buộc là ‘pump n dump’ trong khi những người khác mạnh dạn mua vào.

Với việc Tesla tạm ngừng thanh toán bằng Bitcoin gây ra sự hỗn loạn trong thị trường tiền điện tử ngày nay, các nhà phê bình đã nhắm vào thái độ ung dung của CEO Elon Musk về những ảnh hưởng đáng kể mà lời nói và hành động của ông có thể gây ra đối với lĩnh vực này.

Vào ngày 13 tháng 5, Tesla và Musk đã thông báo rằng họ đã ngừng chấp nhận BTC để thanh toán cho các phương tiện giao thông do lo ngại về “việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch ngày càng tăng nhanh chóng để khai thác và giao dịch Bitcoin, đặc biệt là than đá”.

Đáp lại tin tức, Bitcoin đã giảm 15% trong vòng chưa đầy ba giờ, giảm mạnh từ gần 55.000 USD xuống còn 46.600 USD. “Chỉ số Sợ hãi & Tham lam” của Bitcoin cũng đã tăng mạnh từ điểm số tham lam của ngày hôm qua là 68 lên điểm số đáng sợ chỉ là 31 vào ngày hôm nay.

Bitcoin’s Fear and Greed Index

Quyết định của Tesla về việc chấp nhận BTC làm thanh toán cho các phương tiện của mình vào cuối tháng 3 được coi là một yếu tố quan trọng trong cuộc biểu tình gần đây nhất của Bitcoin lên mức cao nhất mọi thời đại gần 65.000 đô la vào giữa tháng 4. Nhiều Bitcoiners thất vọng hiện đang cáo buộc nhà sản xuất xe hơi và Giám đốc điều hành của nó đã thực hiện một “vụ đổ tiền” phức tạp.

Trong một “cuộc họp báo khẩn cấp”, đôi khi nhà giao dịch tiền điện tử và người sáng lập Barstool Sports, Dave Portnoy, khẳng định rằng Musk “chỉ cố gắng tăng Bitcoin”, nói rõ:

“[Musk] đã và đang kéo các đòn bẩy như Phù thủy xứ Oz trên tiền điện tử và mọi người theo dõi mọi động thái của anh ấy – anh ấy gửi Dogecoin lên, anh ấy gửi Bitcoin xuống, điều này thật nhảm nhí […] Elon, bạn có trách nhiệm khi một giây bạn nói để mua một thứ gì đó, và ngay giây tiếp theo thì bạn không – đó là chơi với tương lai của mọi người và vận may của họ. “
Anh ấy hỏi: “Làm thế nào bạn có thể sống với chính mình?”

Giám đốc điều hành Adrian Przelozny của Independent Reserve nói với Cointelegraph rằng động thái của Tesla là “đáng thất vọng.”

“Tuy nhiên, chúng tôi đã thấy Bitcoin nhận được đủ loại báo chí xấu trong suốt nhiều năm, chẳng hạn như các chính phủ cấm sử dụng nó. Và bất chấp điều đó, Bitcoin vẫn luôn phục hồi và tăng trưởng lên mức cao mới, ”ông nói.

“Về lâu dài, tôi vẫn rất lạc quan về Bitcoin và không tin rằng thông báo này sẽ ảnh hưởng đáng kể đến giá cả hoặc việc áp dụng.”

Mua nhúng?

Tuy nhiên, những người khác đang suy ra cơ hội trên thị trường, với nhiều nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng sử dụng Twitter để khoe khoang về việc mua giá giảm.

William Clemente III đã tweet cho 58.700 người theo dõi của mình rằng sự sụt giảm “sẽ được coi là một trong những cơ hội mua vào thị trường tăng giá lớn nhất trong lịch sử BTC”.

Người đồng sáng lập Blockstream, Adam Back, tuyên bố: “Mua bản nhúng Doge-tweeter. Cảm ơn vì tất cả các sats. ” Người sáng lập Morgan Creek Digital, Anthony Pomplino, cũng thông báo tương tự: “Tôi đã mua bản nhúng. Cảm ơn Elon, ”thêm:

“Elon không bán Bitcoin của mình. Anh ấy và tôi đều còn nhiều. Chúng tôi cùng một đội.”

Bitcoin đã giảm xuống chỉ còn trên 47.100 đô la sau tin tức nhưng kể từ đó đã phục hồi lên 50.450 đô la vào thời điểm viết bài.

Messari’s Mira Christanto bày tỏ sự hoài nghi về tác động lâu dài của quyết định của Tesla, nhấn mạnh rằng “Tesla vẫn giữ BTC trên bảng cân đối kế toán của mình” và thách thức những khẳng định của Tesla về sự bẩn thỉu của việc khai thác Bitcoin.

Christanto đã chia sẻ một bản ghi nhớ được xuất bản bởi công ty dịch vụ tài chính Square vào tháng trước với tiêu đề “Bitcoin là chìa khóa cho một tương lai năng lượng sạch, dồi dào” lập luận rằng lĩnh vực khai thác đang thúc đẩy nhu cầu về điện tái tạo giá rẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan